Đặt mua báo in| Ngày 30 tháng 01 năm 2023, 21:55:52
Ngân hàng Bản Việt giảm room ngoại từ 30% xuống 5%
T.V - 31/05/2021 17:25
 
Các cổ đông Ngân hàng Bản Việt đã thông qua nội dung tổng mức sở hữu cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài không vượt quá 5% vốn điều lệ của ngân hàng.

Cơ sở để Hội đồng quản trị Ngân hàng Bản Việt đề nghị tỷ lệ sở hữu cổ phần của các nhà đầu tư nước ngoài chỉ tối đa 5% dựa trên các yếu tố.

Cụ thể, theo Hội đồng quản trị Ngân hàng Bản Việt, kể từ thời điểm bắt đầu giao dịch trên sàn chứng khoán UPCoM đến nay, thanh khoản giao dịch cổ phiếu BVB ở mức khá cao - thuộc top khối lượng giao dịch cao nhất UPCoM. Tổng số lượng cổ phần nắm giữ của cổ đông nước ngoài hiện còn khá nhỏ, gần như không có.

Việc giữ tỷ lệ cần thiết cho nhà đầu tư nước ngoài lớn trong tương lai là quan trọng và vì lợi ích lâu dài của các cổ đông hiện hữu. Do vậy, khi chưa cần thiết, Hội đồng quản trị Ngân hàng Bản Việt xét thấy, nên đề xuất chưa mở room mà chỉ giữ ở mức tối đa 5%.

Trước đó, vào tháng 11/2020, Ngân hàng Bản Việt cũng đã ra văn bản thông báo lấy ý kiến cổ đông về việc Ủy quyền cho Hội đồng quản trị quyết định tỷ lệ sở hữu cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài trong từng thời kỳ tùy vào tình hình biến động của thị trường, với mức tối đa 30%.

Tuy nhiên, nội dung này không thực hiện được thời điểm đó và sau đó, Hội đồng quản trị đã trình trực tiếp tại Đại hội đồng cổ đông 4/2021 vừa qua.

Các cổ đông đã thông qua mức sở hữu cổ phần tối đa của nhà đầu tư nước ngoài không vượt quá 5%, ghi nhận tại nội dung sửa đổi Điều lệ của Ngân hàng.

Sau 5 năm đẩy mạnh hoạt động bán lẻ, hoạt động kinh doanh của Ngân hàng Bản Việt cũng ghi nhận được những tín hiệu khả quan khi kết quả kinh doanh luôn bám sát mục tiêu mà ngân hàng đặt ra và nhận được sự đồng thuận của cổ đông. 

Giai đoạn tiếp theo, ngân hàng tiếp tục đặt mục tiêu tăng trưởng mỗi năm về quy mô tổng tài sản dự kiến 20% đến 30%, tổng huy động vốn trung bình tăng 25%/năm đến 32%/năm, dư nợ tín dụng trung bình tăng 20% mỗi năm (theo sự cho phép của Ngân hàng Nhà Nước).

Đồng thời, Ngân hàng Bản Việt đẩy mạnh hoạt động chuyển đổi số để trở thành ngân hàng số có chỉ số sinh lời tốt và là một trong các ngân hàng mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Trong xu hướng hàng loạt cổ phiếu ngân hàng nhỏ tiếp tục tăng trần phiên cuối tháng 5/2021, cổ phiếu BVB đạt mức 25.700 đồng/cổ phiếu, tăng gần 80% trong chưa đầy hai tuần, tính từ ngày 20/5 tới nay.

Ngân hàng Bản Việt phát hành 15 triệu cổ phiếu ESOP tăng vốn lên trên 3.300 tỷ đồng
Ngân hàng TMCP Bản Việt vừa thông báo về việc phát hành 15 triệu cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP), tương ứng tỷ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư