Đặt mua báo in| Ngày 02 tháng 07 năm 2022, 14:47:24
Ngân hàng khuyến mãi khủng mùa kiều hối
Trần Mạnh - 04/01/2019 09:37
 
Dịp Tết là mùa kiều hối lớn nhất trong năm và đây cũng là dịp các ngân hàng đua nhau khuyến mãi nhằm thu hút người gửi tiền. Trong đó, Ngân hàng Agribank - đối tác lớn nhất của Western Union tại Việt Nam - đang dành 1,6 tỷ đồng cho chương trình khuyến mãi này.

Những tháng cuối năm, lượng kiều hối chuyển về Việt Nam thường tăng mạnh do kiều bào tập trung gửi tiền về nước nhân dịp năm mới cho người thân sắm Tết. Đó cũng là lý do để Agribank kết hợp với Western Union tổ chức chương trình khuyến mãi “Mùa kiều hối Agribank, Nhận tiền nhanh - Nhiều quà tặng” hàng năm nhằm tri ân và thu hút thêm nhiều khách hàng mới đến giao dịch tại Ngân hàng, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển/nhận tiền nhanh chóng, an toàn, tiện ích.

Agribank hiện là đại lý chi trả kiều hối lớn nhất của Western Union tại Việt Nam. Ảnh: Đức Thanh
Agribank hiện là đại lý chi trả kiều hối lớn nhất của Western Union tại Việt Nam. Ảnh: Đức Thanh

Theo đó, từ ngày 1/1/2019 đến hết ngày 28/2/2019, Agribank tổ chức chương trình khuyến mãi dành cho tất cả khách hàng nhận tiền Western Union tại quầy giao dịch của Agribank trên phạm vi toàn quốc (không bao gồm các giao dịch của khách hàng sử dụng dịch vụ nhận tiền vào tài khoản qua E-Moblie Banking - ABMT và các giao dịch của khách hàng đã tham gia chương trình khuyến mãi “Tiền về từ Nhật - Nhận quà chất thật” của Ngân hàng Agribank).

Sau khi khách hàng hoàn tất giao dịch nhận tiền Western Union, các điểm giao dịch của Agribank sẽ thực hiện rút thăm trúng thưởng cho khách hàng thông qua phần mềm rút thăm trúng thưởng trên hệ thống của Agribank.

Khách hàng sẽ có cơ hội nhận được hàng chục ngàn niềm vui trong những ngày xuân, cụ thể là 25.000 giải thưởng bằng tiền mặt. Tổng giá trị giải thưởng là 1,6 tỷ đồng. Theo đó, có 1.000 giải Nhất, mỗi giải 200.000 đồng; 4.000 giải Nhì, mỗi giải 100.000 đồng và 20.000 giải Khuyến khích, mỗi giải 50.000 đồng.

Theo báo cáo "Tài chính cho phát triền bền vững ở Việt Nam" do Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) vừa công bố, Việt Nam thuộc Top 10 nước tiếp nhận kiều hối lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 2,5% lượng kiều hối toàn cầu năm 2017. Trong tổng lượng kiều hối vào Việt Nam, Mỹ là thị trường lớn nhất, chiếm 55%. Tiếp theo là Australia, Canada, Pháp, Đức và Hàn Quốc. Những nhóm đối tượng chính gửi kiều hối về Việt Nam là Việt kiều và lao động xuất khẩu. Trong đó, Việt kiều tại Mỹ, Canada, Đức và Pháp chiếm phần lớn, với 80 - 90% lượng kiều hối gửi về nước.

Trong giai đoạn 2006 - 2017, kiều hối gửi về Việt Nam hằng năm chiếm 6 - 8% GDP, cao hơn các nước phát triển (bình quân chiếm 1-2% GDP).

Nhận tiền kiều hối qua Agribank là dịch vụ dành cho Việt kiều, người lao động Việt Nam gửi tiền từ nước ngoài về cho thân nhân, gia đình. Agribank hiện là đại lý chi trả kiều hối lớn nhất của Western Union tại Việt Nam, cung cấp cả dịch vụ chuyển tiền đi và dịch vụ chi trả tiền Western Union tại tất cả các chi nhánh và phòng giao dịch của Agribank.

Sự kết hợp giữa Agribank và Western Union - nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế với hơn 135 năm kinh nghiệm hoạt động trên khoảng 510.000 địa điểm tại 200 quốc gia, mang đến cho cộng đồng người Việt tại nước ngoài có thêm lựa chọn an toàn, uy tín, nhanh chóng và hiệu quả. Đi kèm với đó là những ưu đãi, quà tặng gửi tới khách hàng như một cách tri ân cũng như hoàn thiện, nâng cấp dịch vụ.

Nhận tiền từ người thân trong dịp đầu năm mới cùng với niềm vui và những món quà may mắn từ Agribank đang chờ đợi tất cả khách hàng. Với phong cách chuyên nghiệp, tận tình, mạng lưới rộng lớn, khách hàng luôn được phục vụ nhanh chóng, an toàn, thuận tiện và đáng tin cậy nhất với dịch vụ kiều hối của Agribank.

Kiều hối Việt Nam đạt gần 16 tỷ USD

Ông Lương Thanh Nghị, Phó chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cho biết, năm 2018, lượng kiều hối gửi về Việt Nam đạt 15,9 tỷ USD, tăng hơn 10% so với năm 2017 (13,8 tỷ USD), tương đương 6,6% GDP cả nước.

Theo Ngân hàng Thế giới, Việt Nam tiếp tục nằm trong nhóm nước nhận kiều hối lớn nhất thế giới trong năm 2018. Trung bình mỗi năm có khoảng 1 triệu lượt kiều bào về nước thăm thân, du lịch, đóng góp lớn cho phát triển kinh tế - xã hội.

Cùng với đó, đầu tư, kinh doanh của kiều bào cũng đang khởi sắc. Theo thống kê của các địa phương và bộ, ngành, hiện có gần 3.000 dự án đầu tư của Việt kiều, với tổng vốn đăng ký gần 4 tỷ USD, tập trung vào những lĩnh vực kinh tế mũi nhọn của đất nước, đặc biệt là công nghệ cao, nông nghiệp công nghệ cao.
Nguồn kiều hối tăng dần về cuối năm
Mặc dù Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục lộ trình tăng lãi suất, USD tăng giá, lãi suất huy động USD trong nước ở mức 0%, song dòng kiều hối...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư