
-
Cổ đông đề nghị mua cổ phiếu quỹ, Chủ tịch HĐQT VPBank nêu lý do từ chối
-
Tỷ giá ngân hàng hạ nhiệt, vàng tuột xuống dưới 120 triệu đồng/lượng
-
Eximbank đồng hành cùng doanh nghiệp FDI với giải pháp tài chính toàn diện
-
HDBank đạt trên 3.350 tỷ đồng lợi nhuận quý I, ROE duy trì vị thế đầu ngành
-
ĐHĐCĐ VPBank: Lập công ty bảo hiểm nhân thọ, mua công ty quản lý quỹ, mục tiêu tăng trưởng 30% các năm tiếp theo -
Mang bitcoin, ethereum, tín chỉ carbon… thế chấp ngân hàng để vay vốn?
![]() |
Giá vàng thế giới liên tiếp đi lên nhờ tin tức lãi suất Mỹ |
Thị trường châu Á mở cửa sáng nay cũng dao động quanh mốc này, tương đương 31,6 triệu đồng mỗi lượng (chưa thuế, phí, gia công). Giá vàng miếng trong nước hôm qua đóng cửa quanh 33,75-33,97 triệu đồng.
Số liệu thương mại Trung Quốc đã củng cố quan điểm nền kinh tế lớn nhì thế giới sẽ tiếp tục mất đà. Dù vậy, cổ phiếu các hãng y tế đã giúp chứng khoán Mỹ hôm qua không giảm sâu.
Trong phiên châu Âu trước đó, giá giao ngay liên tục đi xuống và chỉ tăng trở lại vào phiên Mỹ. Giá vàng giao tháng 12 hôm qua tăng 0,9 USD lên 1.165 USD một ounce.
“Giá hiện ở quanh 1.150-1.160 USD, dựa trên sự bi quan rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ không sớm nâng lãi suất. Một số ngân hàng lớn cho biết việc này có thể diễn ra năm tới. Vì vậy, giá vàng sẽ trong ngưỡng này một thời gian nữa”, Bernard Dahdah – nhà phân tích tại Natixis dự báo.
Từ sau báo cáo việc làm gây thất vọng hôm 2/10 tại Mỹ, giá vàng thế giới đã tăng gần 5%, do nhà đầu tư lùi dự báo tăng lãi sang tháng 3 năm sau. Năm nay, FED còn hai cuộc họp chính sách nữa, vào cuối tháng 10 và sau đó là tháng 12. Đầu tuần này, quan chức cấp cao FED - Lael Brainard đã tuyên bố FED nên hoãn tăng lãi cho đến khi xác định rõ rắc rối trên toàn cầu sẽ không kéo tụt đà phục hồi của Mỹ.
Trên thị trường vật chất, giá vàng tại Ấn Độ đã xuống thấp nhất 3 tháng so với thế giới trong tuần này. Nhu cầu tại châu Á nói chung cũng đang rất yếu.
Trong một báo cáo hôm qua, MKS cũng nhận xét giá vàng và giá bạc đầu phiên bị kéo tụt do giá bạch kim giảm tại châu Á. Dù vậy, giá đã hồi phục phần nào trước khi Sàn Vàng Thượng Hải mở cửa.

-
ĐHĐCĐ VPBank: Lập công ty bảo hiểm nhân thọ, mua công ty quản lý quỹ, mục tiêu tăng trưởng 30% các năm tiếp theo -
Mang bitcoin, ethereum, tín chỉ carbon… thế chấp ngân hàng để vay vốn? -
Saigonbank báo lãi tăng 44% trong quý I/2025 dù tín dụng âm và dự phòng cao -
Sacombank báo lãi trước thuế quý I/2025 tăng 38% so với cùng kỳ -
Vàng được dự báo xu hướng đi ngang trong tuần này -
Eximbank công bố danh sách ứng viên HĐQT và Ban kiểm nhiệm kỳ mới -
Vàng neo quanh mốc 120 triệu đồng/lượng sau tuần biến động mạnh
-
Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket thông báo tìm kiếm địa điểm đầu tư (lần 1)
-
Tự hào một Dân tộc: Khúc ca Khải hoàn qua 50 năm Thống nhất
-
SeABank tăng 173 bậc trong bảng xếp hạng FAST500
-
Đất Xanh Miền Tây trong kỷ nguyên mới: Vững bước trở thành nhà phát triển dự án toàn diện hàng đầu Miền Tây
-
Nhựa Tiền Phong khánh thành 3 cây cầu nối yêu thương tại Long An, Kiên Giang, Hậu Giang
-
Nguồn vốn Agribank thúc đẩy kinh tế tư nhân phát huy vai trò trụ cột quan trọng của nền kinh tế