-
Diễn đàn Tài chính Việt Nam 2026 quy tụ nhiều chuyên gia quốc tế và nhà đầu tư -
Petrosetco chuẩn bị phát hành 48 triệu cổ phiếu trả cổ tức và cổ phiếu thưởng -
Đơn giản hoá thủ tục, bổ sung cơ chế sandbox trong sửa Luật Chứng khoán -
Chứng khoán phiên 30/6: VN-Index kết thúc tháng 6 tại 1.860 điểm -
NRC muốn bán hết vốn tại DKTK Thuận An với giá tối thiểu 152 tỷ đồng -
Đà Nẵng khơi thông dòng vốn quốc tế vào Trung tâm tài chính quốc tế
![]() |
| Tỷ giá vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet |
Sau khi tăng vọt và chính thức chạm trần vào hôm qua, hôm nay (25/8), giá USD bán ra tại các ngân hàng vẫn được niêm yết tại mức kịch trần. Theo đó, tại các ngân hàng như Vietcombank, DongABank, Techcombank, BIDV, MB, VietinBank, Sacombank... USD được bán ra với mức giá 22.547 đồng/USD. Giá USD mua vào tại các ngân hàng xoay quanh mốc 22.500 đồng/USD.
Như vậy, tỷ giá sáng nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt dù hôm qua, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định, NHNN khẳng định sẽ không tiến hành điều chỉnh tỷ giá nữa và sẽ áp dụng tất cả các biện pháp để ổn định tỷ giá và thị trường ngoại hối từ nay đến cuối năm 2015 cũng như những tháng đầu năm 2016. Phó thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng cũng nhận định, biến động của tỷ giá trong ngày đầu tuần chủ yếu do tâm lý và có thể là do tin đồn để đầu cơ, trục lợi.
Theo các chuyên gia kinh tế, hiện nay không còn cơ sở cho kỳ vọng tăng tỷ giá. Thứ nhất, NHNN vừa quyết định điều chỉnh ở một mức tương đối lớn để ổn định trong một thời gian dài.Thứ hai, khả năng nếu Mỹ tăng lãi suất có thể sẽ tăng ở mức rất nhỏ trong bối cảnh hàng lọat đồng tiền mất giá, Mỹ không dại điều chỉnh để đồng USD mạnh lên.
Với những động thái này, TS. Lê Xuân Nghĩa nhận định, găm giữ USD trong thời điểm này sẽ không có lợi. "Chẳng ai dại gì mà giữ đô la 7-8 tháng trời để được nửa điểm % cả, trong khi lãi suất tiền Việt hiện đang rất tốt", TS. Nghĩa nói.
Ông Phạm Hồng Hải, Tổng giám đốc Ngân hàng HSBC tại Việt Nam cũng cho rằng, sự điều chỉnh tỷ giá vừa qua của NHNN đã tạo ra sự đi trước so với cung cầu thị trường và nó cũng có yếu tố muốn đưa ra tín hiệu cho thị trường là NHNN rất chủ động để tạo khung cung cầu thị trường gần nhau được. Với điều kiện thị trường ngày hôm nay sẽ khó có khả năng điều chỉnh tiếp tỷ giá tiếp theo.
Trong khi tỷ giá vẫn "căng" chạm trần thì giá vàng SJC trong nước sáng nay lại giảm chậm. CBiểu đồ giá vàng của Công ty SJC từ hôm qua đến nay hầu như là một đường thẳng. Như vậy, giá vàng trong nước vẫn được neo ở mức cao, bất chấp giá vàng thế giới đêm qua giảm.
Cụ thể, đêm qua, giá vàng Comex giao tháng 12 đã giảm 5,3 USD, xuống 1.154 USD/once do thị trường chứng khoán toàn cầu đỏ lửa, giá dầu thô cũng giảm mạnh kỷ lục 6,5 năm qua.
-
NRC muốn bán hết vốn tại DKTK Thuận An với giá tối thiểu 152 tỷ đồng -
Đà Nẵng khơi thông dòng vốn quốc tế vào Trung tâm tài chính quốc tế -
Techcombank tái định nghĩa ngân hàng bằng AI: Từ công nghệ đến lợi thế cạnh tranh dài hạn -
Năm 2030: Phấn đấu ít nhất 30% người trưởng thành gửi tiết kiệm tại các tổ chức tín dụng -
HDBank mở rộng giải pháp tài chính toàn diện, đồng hành doanh nghiệp tăng trưởng bền vững -
Chứng khoán phiên 29/6: Bên tăng chiếm ưu thế, cổ phiếu ngân hàng tăng tốc -
Tổng giám đốc Chứng khoán VIX xin từ nhiệm ngay sau cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên
-
VietCredit cập nhật địa chỉ Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh -
Gỡ hai điểm nghẽn lớn để khoa học công nghệ thành động lực tăng trưởng -
VNDIRECT công bố Bản thông báo phát hành chứng quyền có bảo đảm -
DXMD Vietnam chính thức ghi danh vào Top 10 Thương hiệu Quốc gia ngành bất động sản Việt Nam 2026 -
VREBD 2026: AHS Property góp mặt trong Top 10 Sàn giao dịch Bất động sản xuất sắc Việt Nam -
PVFCCo - Phú Mỹ và tỉnh Đắk Lắk ký biên bản ghi nhớ hợp tác, thúc đẩy đầu tư trung tâm đổi mới sáng tạo nông nghiệp công nghệ cao

