-
VietCredit bị xử phạt vì "ém" hàng loạt thông tin quan trọng -
Xây lắp Trường Sơn chào sàn HoSE: Phép thử khi thị trường điều chỉnh -
Chứng khoán phiên 19/12: VN-Index vượt 1.700 điểm -
Cổ phiếu KienlongBank chính thức được chấp nhận niêm yết trên HOSE -
Tăng hàng hóa và cân đối cấu trúc cho thị trường chứng khoán -
Tăng tốc sửa quy định chứng khoán, mở cơ chế môi giới toàn cầu theo chuẩn FTSE
Công ty cổ phần PVI vừa có sự thay đổi nhân sự đáng chú ý trong những ngày cuối tháng 7 vừa qua. Tại ngày 28/7, Hội đồng quản trị PVI đã quyết định không thông qua việc bổ nhiệm lại ông Bùi Vạn Thuận tiếp tục giữ chức vụ Tổng giám đốc từ ngày 29/7. Quyết định không tái bổ nhiệm ông Bùi Vạn Thuận sau khi hết nhiệm kỳ được đưa ra chỉ vài ngày trước thềm cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường tổ chức ngày 30/7.
Nhân sự cũng là nội dung chính yếu của cuộc họp này. Theo đó, PVI trình cổ đông bầu bổ sung một thành viên HĐQT độc lập do nhu cầu cần thiết phải bổ sung. Theo phương án trình, HĐQT PVI đã đề nghị chuyển Thành viên HĐQT - bà Bùi Thị Nguyệt sang làm Thành viên độc lập HĐQT cho thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2017- 2022.
Một tờ trình được bổ sung vào chương trình đại hội vào ngày 28/7 là đề xuất sửa đổi điều lệ về việc nâng số người đại diện pháp luật lên 2 người. Trước những thay đổi này, vào ngày 29/7, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), một cổ đông lớn của PVI, đã gửi thông báo ý kiến đóng dấu “khẩn” đến PVI. Cổ đông lớn này đã giới thiệu ông Nguyễn Xuân Hoà, người đại diện phần vốn góp của PVN tại PVI và đang đảm nhận vị trí Phó Chủ tịch HĐQT PVI, giữ chức tổng giám đốc thay thế ông Bùi Vạn Thuận. Đồng thời, PVN cũng không chấp thuận đề xuất liên quan đến người đại diện pháp luật của PVI mà giữ nguyên quy định công ty chỉ có một người đại diện pháp luật là tổng giám đốc.
![]() |
| Cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường của PVI thông qua các thay đổi về nhân sự |
Cuộc họp cổ đông cuối cùng đã thông qua chuyển bà Bùi Thị Nguyệt sang làm thành viên HĐQT độc lập và phê chuẩn việc HĐQT bổ nhiệm vị trí tổng giám đốc cho ông Nguyễn Xuân Hoà, phó Chủ tịch HĐQT của PVI.
Bà Bùi Thị Nguyệt ngoài là nhân sự trong HĐQT PVI còn là trưởng ban kiểm soát nội bộ của PVN. Với quyết định trên của ĐHĐCĐ, số lượng thành viên HĐQT của doanh nghiệp bảo hiểm này vẫn là 9 người. Ông Bùi Vạn Thuận không còn đảm nhiệm vị trí tổng giám đốc nhưng chưa có thay đổi liên quan đến vị trí của ông trong HĐQT.
Ông Thuận công tác tại PVI (tiên thân là công ty Bảo hiểm dầu khí) từ năm 1999. Ông đã đảm nhiệm vị trí CEO của PVI từ tháng 1/2009 sau khi đã giữ nhiều chức vụ lãnh đạo khác ở doanh nghiệp bảo hiểm này như giám đốc chi nhánh miền Trung, phó tổng giám đốc.
PVI các năm qua cũng đạt được sự tăng trưởng về tình hình tài chính và hoạt đông kinh doanh cũng như vị thế trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ. Quy mô tài sản của doanh nghiệp bảo hiểm này đã tăng từ mức 6.453 tỷ đồng hồi cuối năm 2010 lên 22.279 tỷ đồng cuối năm 2020 và vượt con số 24.000 tỷ đồng tại thời điểm 30/6/2021. PVI cũng lần đầu cán mốc lợi nhuận nghìn tỷ trong năm 2020 vừa qua.
-
Cổ phiếu KienlongBank chính thức được chấp nhận niêm yết trên HOSE -
Tăng hàng hóa và cân đối cấu trúc cho thị trường chứng khoán -
Tăng tốc sửa quy định chứng khoán, mở cơ chế môi giới toàn cầu theo chuẩn FTSE -
Chứng khoán phiên 18/12: Cung cầu cân bằng, VN-Index giữ được sắc xanh -
VN-Index được dự báo tăng vượt 2.000 điểm năm 2026 -
TVS ra mắt nền tảng quản lý tài sản chuyên biệt eWealth, đón đầu xu hướng hybrid -
Dạng trái phiếu như thế nào được nhà đầu tư “săn lùng”
-
SABECO thắng lớn tại loạt giải thưởng bia quốc tế, củng cố chiến lược nâng cấp sản phẩm và mở rộng thị phần cao cấp -
BIM Group khởi công 3 dự án gần 10.000 tỷ đồng tại Quảng Ninh -
Khởi công dự án công nghiệp xanh trọng điểm của Lâm Đồng: Nhà xưởng xây sẵn HLI EcoHub Nam Hà -
DPKT bảo đảm hệ thống nhiên liệu cho sân bay Long Thành -
Agribank đồng hành cùng hộ kinh doanh chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả kinh doanh -
VietinBank dành 30.000 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng khắc phục hậu quả bão lũ


