-
Doanh nghiệp được giảm chi phí và hưởng ưu đãi khi đào tạo lao động -
Hợp tác xã: Chìa khóa giúp nữ nông dân thành chủ doanh nghiệp -
Ban hành biểu thuế nhập khẩu ưu đãi thực hiện Hiệp định CEPA -
Quy mô thương mại Việt Nam - ASEAN vượt 90 tỷ USD -
Bổ sung đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng -
VCCI: Chủ động ứng phó với rủi ro thương mại liên quan đến sở hữu trí tuệ
| Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã trao Quyết định số 188/QĐ-TTg ngày 08/02/2018 bổ nhiệm ông Nguyễn Phú Cường, nguyên Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) giữ chức vụ Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam (Vinachem). |
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã trao Quyết định số 188/QĐ-TTg ngày 08/02/2018 bổ nhiệm ông Nguyễn Phú Cường, nguyên Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) giữ chức vụ Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam (Vinachem).
Cũng tại Lễ trao Quyết định bổ nhiệm, tân Chủ tịch HĐTV Vinachem cũng nhận Quyết định chỉ định tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ và giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam.
Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đánh giá, đồng chí Nguyễn Phú Cường là một người có bề dày kinh nghiệm, công tác tại nhiều vị trí của Bộ Công Thương, đặc biệt trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Qua nhiều năm công tác, với sự vững vàng trong bản lĩnh chính trị, đồng chí đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Bộ cũng như của ngành Công Thương.
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết thêm, công tác kiện toàn nhân sự tại Tập đoàn Vinachem được Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Nội vụ và các đơn vị liên quan thực hiện một cách công khai, dân chủ; đặc biệt, còn bỏ phiếu kín tại Hội nghị thành viên của Chính phủ. Kết quả của quá trình lấy phiếu tín nhiệm đã cho thấy sự ủng hộ của các thành viên Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Nội vụ đối với cá nhân đồng chí Nguyễn Phú Cường. Đây à vinh dự đồng thời là trách nhiệm của đồng chí Nguyễn Phú Cường.
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhấn mạnh, "Thời gian không đợi chúng ta... hãy vào cuộc bằng nỗ lực và trách nhiệm cao nhất để hoàn thành nhiệm vụ được giao tại Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam, bảo vệ lợi ích của doanh nghiệp, của Nhà nước và của nhân dân".
Như vậy, với quyết định trên của Thủ tướng, Tập đoàn Hóa chất đã có tân Chủ tịch sau gần 6 tháng khuyết chức danh này, do ông Nguyễn Anh Dũng bị cách chức Chủ tịch Vinachem hồi tháng 9/2017 so có nhiều sai phạm trong quá trình công tác.
Vinachem là đơn vị đang có hàng loạt dự án nằm trong số 12 đại dự án thua lỗ của ngành công thương như Dự án Đạm Ninh Bình đầu tư 12.000 tỷ đồng, lỗ 2.700 tỷ đồng; Dự án Đạm Hà Bắc vốn đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng, lỗ hơn 1.700 tỷ đồng; hay Dự án DAP Lào Cai được phát hiện có nhiều sai phạm.
-
Tập đoàn ThaiBinh Seed: Doanh nhân Anh hùng, Doanh nghiệp Anh hùng nâng tầm gạo Việt -
3 doanh nghiệp lớn kiến nghị giữ ô tô là ngành kinh doanh có điều kiện -
EVN và ADB bàn việc hợp tác trong lĩnh vực năng lượng -
Dấu ấn tăng trưởng thương mại Việt Nam - Ấn Độ -
TKV vượt kế hoạch tháng 4, dốc sức đảm bảo than cho điện mùa nắng nóng -
Cắt giảm điều kiện kinh doanh: Mở cửa đúng, thực chất -
Việt - Mỹ bàn chuyện hợp tác năng lượng và thương mại toàn diện
-
Củng cố vai trò cầu nối, Hiệp hội Bất động sản Hải Phòng bước vào giai đoạn mới -
Masan Group ước lãi 4.600 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2026, MSR góp phần giảm nợ vay -
Nutifood tài trợ 9,3 tỷ đồng cho đội Bóng chuyền nữ TP.HCM, tiếp sức trở lại đỉnh cao -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 6/5/2026 -
Xe máy điện Việt Nam: Ai hiểu người dùng sẽ thắng -
Ambience: Từ chỗ ở đến không gian sống đa trải nghiệm
