
-
Lợi nhuận quý II khởi sắc, ACBS vẫn "chạy chậm" so với kế hoạch năm
-
Ngược chiều thị trường, Chứng khoán APG ghi lỗ quý II
-
Cú lao dốc đầu tháng 4 của VN-Index kéo lùi lợi nhuận Chứng khoán Vietcap
-
VN-Index lần đầu chạm mốc 1.500 điểm sau 3 năm, dòng tiền sôi động luân chuyển nhanh
-
Cao su Tây Ninh báo lãi quý II tăng 172%, hoàn thành 60% kế hoạch năm -
Cổ phiếu bluechips - Đích đến của dòng tiền ngoại
![]() |
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet |
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 135/NQ-CP ngày 29/10/2021 phê duyệt phương án phân bổ vốn năm tài khóa 2020 bổ sung dự toán ngân sách nhà nước, kế hoạch vốn đầu tư năm 2021 từ nguồn vốn viện trợ nước ngoài không hoàn lại của Chính phủ Ailen cho các xã đặc biệt khó khăn thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030.
Chính phủ thống nhất phương án phân bổ vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Ailen cho 5 tỉnh: Hà Giang, Hòa Bình, Quảng Trị, Kon Tum và Trà Vinh để thực hiện dự án với tổng số vốn là 82,788 tỷ đồng như đề xuất của Ủy ban Dân tộc.
Chính phủ giao Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ, thay mặt Chính phủ ký báo cáo và trình bày trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Quốc hội về việc bổ sung dự toán thu viện trợ của ngân sách trung ương năm 2021 đồng thời bổ sung dự toán chi bổ sung có mục tiêu cho các địa phương (nguồn đầu tư phát triển vốn viện trợ) và kế hoạch vốn đầu tư năm 2021 từ nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Ailen để thực hiện Dự án Hỗ trợ các xã đặc biệt khó khăn thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030; giao Chính phủ phân bổ chi tiết kế hoạch đầu tư năm 2021 cho các địa phương để triển khai thực hiện theo quy định.
Bộ Kế hoạch và Đầu tư chịu trách nhiệm chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tài liệu gửi đến Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội đúng thời hạn quy định.
Ủy ban Dân tộc chịu trách nhiệm về nội dung, số liệu báo cáo và phương án phân bổ nguồn vốn viện trợ này; phối hợp chặt chẽ với Bộ Kế hoạch và Đầu tư báo cáo, tiếp thu, giải trình với các cơ quan của Quốc hội theo quy định; chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan và nhà tài trợ tổ chức chỉ đạo, kiểm tra, đánh giá quá trình tổ chức thực hiện, đánh giá tiến độ, hiệu quả thực hiện nguồn vốn tại các địa phương theo Thỏa thuận tài trợ đã ký giữa đại diện hai Chính phủ Việt Nam và Ailen và theo các quy định hiện hành.

-
VN-Index lần đầu chạm mốc 1.500 điểm sau 3 năm, dòng tiền sôi động luân chuyển nhanh -
Cao su Tây Ninh báo lãi quý II tăng 172%, hoàn thành 60% kế hoạch năm -
Cổ phiếu bluechips - Đích đến của dòng tiền ngoại -
Meey Group chính thức khởi động lộ trình IPO quốc tế cùng Tập đoàn tài chính ARC -
Nỗ lực cho mục tiêu nâng hạng: Lên lộ trình triển khai CCP vào quý I/2027 -
Tự doanh thắng lớn, Chứng khoán Bảo Minh lãi gấp 4 trong quý II/2025 -
F88 lần thứ ba tiếp nhận chứng chỉ Bảo vệ khách hàng
-
ABAC III Hải Phòng: Kết nối trí tuệ, chia sẻ tầm nhìn, khơi thông ý tưởng
-
Hướng đi mới của bất động sản Cửa Lò: Bắt nhịp phát triển đô thị biển
-
Công ty Biotion Hàn Quốc ký Biên bản Ghi nhớ với Viện nuôi trồng Thủy sản - Đại học Nha Trang về hợp tác kết nối đào tạo
-
Dòng vốn FDI dịch chuyển, bất động sản gần khu công nghiệp hưởng lợi
-
Acecook Việt Nam được vinh danh Top 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu 2025
-
BSH khẳng định vị thế với hai trung tâm giám định bồi thường xe cơ giới Bắc - Nam