
-
Kết thúc phiên đàm phán thứ 2 về thuế đối ứng Việt - Mỹ
-
Mở rộng hỗ trợ học phí, nên cấp trực tiếp cho người học
-
Khôi phục hoạt động chạy tàu khách liên vận quốc tế Việt Nam - Trung Quốc
-
Hoàn tất đàm phán Khu vực thương mại tự do ASEAN - Trung Quốc 3.0
-
Phó thủ tướng: Quỹ nhà ở quốc gia ảnh hưởng không đáng kể tới chính sách tài khóa -
Hải Dương thúc đẩy phát triển song song với sắp xếp tổ chức bộ máy hành chính
![]() |
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì họp Ban Chỉ đạo Điều hành giá (Ảnh: VGP) |
Theo báo cáo của nhóm giúp việc Ban Chỉ đạo, mặt bằng giá cả trong 9 tháng năm 2017 cơ bản ổn định, được kiểm soát theo mục tiêu Chính phủ và Quốc hội đề ra. Tốc độ tăng CPI giảm dần qua các tháng. CPI bình quân 9 tháng tăng 3,79% so với cùng kỳ năm 2016. Còn so với tháng 12/2016 thì lạm phát trong 9 tháng qua thực chất chỉ tăng 1,83%.
Với các kết quả tích cực của 9 tháng năm 2017 và dự kiến mức tăng giá của các mặt hàng thiết yếu trong 3 tháng cuối năm, các thành viên Ban Chỉ đạo cho rằng trong cả năm 2017, CPI sẽ tăng dưới 4%, đạt chỉ tiêu của Quốc hội.
Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ biểu dương các bộ, ngành, địa phương đã nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát lạm phát trong 9 tháng qua, đặc biệt không để xảy ra lạm phát kỳ vọng qua mỗi kỳ điều chỉnh giá cả.
Về phương hướng điều hành giá cả trong 3 tháng cuối năm 2017, Phó Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành lưu ý xu hướng tăng các loại giá xăng dầu, giá gas, giá thịt heo để kiểm soát hiệu quả lạm phát.
“Mục tiêu điều hành lạm phát năm nay dứt khoát bảo đảm bình quân tăng dưới 4%, lạm phát cơ bản tăng 1,6%, góp phần tiết giảm chi phí cho doanh nghiệp, hỗ trợ cho tăng trưởng kinh tế đạt mục tiêu 6,7%, không để xảy ra lạm phát kỳ vọng”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh.
Đặc biệt, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Bộ NN&PTNT cập nhật thông tin thiệt hại trong sản xuất nông nghiệp do bão số 10 và mưa lớn gây ra trong thời gian qua để có thông tin chính xác điều phối về sản lượng, giá cả các mặt hàng nông sản trong dịp cuối năm.
Bộ Công Thương tiếp tục phối hợp với Bộ Tài chính sử dụng Quỹ bình ổn xăng dầu với liều lượng thích hợp giúp kiểm soát mặt bằng giá chung, nhất là ở thời điểm cận lễ, Tết hoặc các thời điểm xăng dầu tăng liên tục để tránh kỳ vọng lạm phát; khẩn trương trình Chính phủ xem xét phương án điều chỉnh giá điện bảo đảm hài hòa giữa khuyến khích đầu tư sản xuất điện và hạn chế tác động tới tiêu dùng và đời sống nhân dân.
Phó Thủ tướng cũng giao Bộ GTVT sớm đàm phán với nhà đầu tư, ngân hàng điều chỉnh giảm mức phí sử dụng đường bộ với 51 trạm BOT đã thực hiện quyết toán, cố gắng thực hiện giảm phí tại một nửa số trạm đã quyết toán này.
Bộ Y tế chỉ đạo các địa phương tiếp tục tăng giá dịch vụ y tế theo lộ trình thị trường từ nay tới cuối năm 2017.
Ngân hàng Nhà nước tiếp tục điều hành lạm phát cơ bản ổn định, ở mức 1,6%, bảo đảm tăng trưởng tín dụng phù hợp với diễn biến của lạm phát, sức hấp thụ vốn của nền kinh tế và “dẫn” vốn vào các lĩnh vực ưu tiên.

-
Hoàn tất đàm phán Khu vực thương mại tự do ASEAN - Trung Quốc 3.0 -
Phó thủ tướng: Quỹ nhà ở quốc gia ảnh hưởng không đáng kể tới chính sách tài khóa -
Hải Dương thúc đẩy phát triển song song với sắp xếp tổ chức bộ máy hành chính -
Chủ tịch Quốc hội: Ủng hộ thông qua sớm chính sách đặc thù cho nhà ở xã hội -
Triển khai sắp xếp, xử lý trụ sở, cơ sở vật chất khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính các cấp -
Hải quan khu vực III và Hateco Hải Phòng chung tay tạo thuận lợi thương mại -
VinVentures đồng hành cùng NIC tổ chức diễn đàn “Venture Forum 2025”
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Michelin Primacy 5, lốp êm bậc nhất dành cho xe nào?
-
SonKim Land đạt 5 giải thưởng tại Asia Pacific Property Awards 2025
-
Kiếm tiền thời công nghệ: SeAMobile - một ứng dụng, nhiều cơ hội
-
Chiến lược phát triển đa ngành, tăng trưởng bền vững của Doanh nghiệp Nhơn Tân
-
AgriS đồng hành cùng Chính phủ trong chiến lược đột phá nền kinh tế tư nhân và nông nghiệp công nghệ cao