Đặt mua báo in| Ngày 09 tháng 02 năm 2023, 17:15:10
Ra mắt Easy Solar - EVNFinance đặt trọng tâm phát triển năng lượng xanh
Như Loan - 13/10/2020 14:10
 
Công ty Tài chính cổ phần Điện lực (EVNFinance) vừa ra mắt Easy Solar – giải pháp tài chính chuyên biệt dành cho các khách hàng có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà.
Việc ra mắt sản phẩm Easy Solar hoàn toàn phù hợp với định hướng của EVNFinance trong việc đồng hành cùng EVN trong phát triển năng lượng xanh
Việc ra mắt sản phẩm Easy Solar hoàn toàn phù hợp với định hướng của EVNFinance trong việc đồng hành cùng EVN trong phát triển năng lượng xanh

Tại sự kiện, EVNFinance và Tổng Công ty Điện lực TP.HCM đã ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ cán bộ nhân viên ngành Điện có nhu cầu vay vốn lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà được tiếp cận với nguồn vốn hiệu quả, nhiều ưu đãi.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo EVNFinance chia sẻ: “Việc ra mắt sản phẩm Easy Solar không chỉ thể hiện tinh thần đóng góp với vai trò là một nhân tố tích cực trong nền tảng EVNSOLAR mà còn nhằm cung cấp giải pháp tài chính toàn diện, tài trợ lắp đặt điện mặt trời mái nhà cho đông đảo khách hàng là hộ gia đình. Từ đó, EVNFinance góp phần thúc đẩy xã hội hóa và tăng cường lan tỏa đối với hoạt động này”.

Easy Solar là gói sản phẩm được thiết kế chuyên biệt dành riêng cho các khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp có nhu cầu đầu tư trong lĩnh vực điện mặt trời áp mái. Bên cạnh việc đồng hành cùng khách hàng trong quá trình xây dựng và đáp ứng nhu cầu nguồn vốn bị thiếu hụt của khách hàng trong quá trình triển khai dự án, Easy Solar còn cam kết hỗ trợ tư vấn các gói dịch vụ như bảo hiểm, đánh giá kỹ thuật, môi trường xã hội… tạo nên một giải pháp tài chính đồng bộ, toàn diện.

Gói tín dụng này nhắm đến những nhu cầu đầu tư điện mặt trời mái nhà được triển khai trong năm 2020 và các năm tiếp theo trên phạm vi toàn quốc với điều kiện tín dụng đặc biệt cạnh tranh, nhất là đối với nhóm cán bộ nhân viên ngành điện có nhu cầu lắp đặt hệ thống. Thông qua EVNSOLAR, người vay sẽ được sử dụng dịch vụ “Một cửa – Một chính sách” như đơn giản về hồ sơ, thủ tục nhanh chóng, thuận tiện với sự tham gia phối hợp của nhiều bên như tổ chức tín dụng, chủ mái, nhà thầu, các đơn vị điện lực… trên cùng một nền tảng hiện đại, thân thiện, tin cậy.

Việc phát triển các sản phẩm hỗ trợ tài chính cho các dự án điện mặt trời mái nhà đang là xu hướng chung hiện nay. Easy Solar được xem là giải pháp tài chính toàn diện được xây dựng dành cho tất cả khách hàng có nhu cầu đối với mảng đầu tư này, từ hộ gia đình đến khách hàng doanh nghiệp. Với Easy Solar, khách hàng sẽ được tiếp cận với nguồn vốn lãi suất ưu đãi và được tư vấn, kết nối với các nhà thầu có uy tín trong lĩnh vực điện mặt trời mái nhà thông qua quy trình nhanh gọn, thủ tục đơn giản. Bên cạnh đó, EVNFinance đang đẩy mạnh đầu tư để gia tăng hàm lượng công nghệ trong tất cả các sản phẩm với kỳ vọng mang lại nhiều trải nghiệm và tiện ích hơn cho khách hàng.

EVNFinance hợp tác toàn diện với EVNHCM trong việc cung cấp giải pháp tài chính lắp đặt điện mặt trời mái nhà tới cán bộ nhân viên ngành điện
EVNFinance hợp tác toàn diện với EVNHCM trong việc cung cấp giải pháp tài chính lắp đặt điện mặt trời mái nhà tới cán bộ nhân viên ngành điện

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Công ty Tài chính cổ phần Điện lực đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Tổng Công ty Điện lực TP.HCM. Theo đó EVNFinance cam kết hỗ trợ cán bộ nhân viên trực thuộc Tổng Công ty và cán bộ nhân viên thuộc ngành điện gói tín dụng và mức lãi suất ưu đãi cùng sự đồng hành tin cậy trong suốt chặng đường sử dụng sản phẩm.

Đây cũng là một hoạt động nằm trong định hướng phát triển xanh và bền vững của EVNFinance, trong đó đẩy mạnh phát triển năng lượng mặt trời, năng lượng điện tái tạo theo đúng chủ trương cua Đảng và Chính phủ tại Nghị quyết số 55-NQ/TW của Bộ Chính trị về định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Thông qua sự kiện, EVNFinance đã một lần nữa  khẳng định đang thực hiện bám sát định hướng chiến lược – Phát triển liên quan lĩnh vực năng lượng, đặc biệt là năng lượng tái tạo, mang lại nhiều giá trị tích cực cho sự phát triển kinh tế đất nước và cộng đồng. Đồng thời sự kiện cũng thể hiện sự gắn kết mật thiết giữa EVNFinance và Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị thành viên.

Sẽ sớm có hướng dẫn cụ thể về đầu tư điện mặt trời mái nhà
Nếu nhà đầu tư thực hiện theo đúng nội dung quy định tại Quyết định 13 và Thông tư 18 thì đã tương đối phù hợp và tạo thuận lợi cho các nhà...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư