Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 28 tháng 05 năm 2024,
Sẽ xây dựng 3 quận phía Đông TP.HCM theo xu hướng đô thị sáng tạo
Hồng Phúc - 18/11/2018 10:12
 
Diễn đàn kinh tế TP.HCM năm 2018 với chủ đề "Kiến tạo đô thị sáng tạo, tương tác - Vai trò động lực của doanh nghiệp" sẽ được tổ chức vào ngày 23/11. Hơn 600 chuyên gia, diễn giả,…dự kiến cùng thảo luận, và chia sẻ về chủ trương xây dựng 3 quận phía Đông TP.HCM theo hướng đô thị sáng tạo.

Diễn đàn kinh tế TP.HCM năm 2018 (HEF 2018) do Hiệp hội Doanh nghiệp  Thành phố phối hợp cùng Sở Ngoại Vụ TP.HCM tổ chức.

Diễn đàn sẽ trao đổi xoay quanh các chủ đề chính: Cuộc cách mạng  công nghiệp 4.0 và xu hướng phát triển đô thị sáng tạo; Xu hướng, các mô hình, vai trò, tác động của các đô thị sáng tạo đối với việc tăng tốc phát triển kinh tế xã hội của các quốc gia, địa phương theo hướng phát triển nhanh và bền vững; Giới thiệu chủ trương xây dựng khu vực phía Đông Thành phố theo hướng Đô thị sáng tạo từ đó thu hút đầu tư, định hướng đầu tư và phát triển của doanh nghiệp,…

Ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM cho rằng, đô thị sáng tạo được xem là ý tưởng, mô thức để xây dựng đô thị phát triển bền vững.

“Đô thị sáng tạo là một đô thị phát triển dựa trên nền tảng đổi mới sáng tạo. Xây dựng một thành phố đáng sống với nhân sự chất lượng cao, ở đó liên tục có sự đổi mới sáng tạo, doanh nghiệp cũng liên tục đổi mới sáng sáng tạo”, ông Chu Tiến Dũng nói.

Hiện, TP.HCM đang tổ chức cuộc thi ý tưởng về quy hoạch kiến trúc để xây dựng đô thị sáng tạo dựa trên nền tảng là khu vực phía đông Thành phố bao gồm quận 9 (có Khu công nghệ cao), quận 2 (có khu đô thị mới Thủ Thiêm) và quận Thủ Đức (có ĐH Quốc gia TP.HCM).

Diễn đàn dự kiến sẽ được tổ chức thường niên nhằm cập nhật, kế thừa và phát triển những kết quả đạt được qua mỗi lần tổ chức.

Ngoài ra, các sản phẩm công nghệ và khởi nghiệp sáng tạo cũng là những chủ đề sẽ được quan tâm, giới thiệu trong khuôn khổ diễn đàn.

Mười năm chuyển mình của bất động sản quận 1, TP.HCM
Năm 2008, quận 1, TP.HCM mới chỉ có những tòa nhà dưới 20 tầng, thị trường không có những dự án chung cư cao cấp. Sau 10 năm, hàng loạt tòa nhà cao...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư