-
Hải Phòng ra mắt Cổng Mặt trận số 24/7, tăng cường kết nối giữa giữa Mặt trận với Nhân dân -
Toàn văn chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 -
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, kiến tạo không gian phát triển từ biên giới
-
Gắn kết đối ngoại, quốc phòng, an ninh vì lợi ích quốc gia - dân tộc -
Ngoại giao tự tin nhưng không chủ quan, mềm dẻo mà giữ vững nguyên tắc -
Đổi tên Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương thành Ban Tuyên giáo Trung ương
![]() |
| Trung Quốc hôm nay 20/2 xác nhận số ca nhiễm Covid-19 mới tại đại lục đã xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 1, một phần do thay đổi phương pháp chẩn đoán bệnh tại vùng dịch Hồ Bắc. Ảnh: AFP |
Theo hãng tin Reuters, Trung Quốc hôm qua 19/2 xác nhận 394 ca nhiễm Covid-19 mới, giảm mạnh so với 1.749 trường hợp nhiễm virus ghi nhận một ngày trước đó. Tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Trung Quốc đại lục tăng lên 74.576.
Hiện còn nhiều băn khoăn về việc chẩn đoán trường hợp nhiễm Covid-19 và sự thay đổi phương pháp thống kê có phản ánh thực chất tình hình dịch bệnh. Ban đầu, các nhà chức trách dùng xét nghiệm axit nucleic để chẩn đoán nhiễm virus, nhưng các xét nghiệm này mất vài ngày mới cho kết quả.
Tuần trước, tỉnh Hồ Bắc đã áp dụng phương pháp chẩn đoán mới và nhanh hơn bằng việc chụp cắt lớp vi tính (CT) với mục đích sử dụng tia X-quang để phát hiện nhiễm trùng phổi và nhận diện virus. Phương pháp này cho phép xác định các trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 thông qua dấu hiệu viêm phổi được phát hiện từ chụp CT lồng ngực.
Việc áp dụng phương pháp chẩn đoán mới khiến số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt hơn 15.000 ca vào ngày 12/2, làm dấy lên lo ngại virus này đột nhiên lan rộng.
Về vấn đề này, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho rằng xét nghiệm axit nucleic vẫn là phương pháp chẩn đoán được ưu tiên dùng. Với phương pháp này, số ca nhiễm mới tại vùng dịch Hồ Bắc hôm nay giảm mạnh. Riêng hôm qua, Hồ Bắc chỉ ghi nhận thêm 349 ca nhiễm Covid-19, giảm mạnh so với con số 1.693 ca nhiễm mới của ngày trước đó.
Trong diễn biến khác, hãng thông tấn Nikkei hôm nay 20/2 dẫn nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết 2 hành khách lớn tuổi nhiễm Covid-19 trên tàu du lịch Diamond Princess cập cảng tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) đã tử vong.
Hai nạn nhân gồm một đàn ông và người phụ nữ ở tuổi 80. Trước đó, họ được chẩn đoán dương tính với Covid-19 và điều trị cách ly trên tàu.
Bộ Y tế Nhật Bản cho biết tính đến cuối ngày 19/2, đã có 621 trường hợp được xác định nhiễm Covid-19, trong đó 29 ca bệnh nặng.
Hôm 19/2, đã có 443 hành khách rời tàu Diamond Princess sau khi xét nghiệm âm tính với Covid-19 và cách ly 2 tuần. Khoảng 500 hành khách sẽ được bố trí rời tàu trong hôm nay và gần 3.000 hành khách còn lại dự kiến sẽ rời tàu trong ngày mai 21/2. Tất cả hành khách rời tàu đều đã được cách ly và có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.
Tàu Diamond Princess có hành trình di chuyển qua 56 quốc gia và khu vực với số người trên tàu ban đầu là 3.711, trong đó 1.045 người thuộc thủy thủ đoàn.
-
Toàn văn chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 -
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, kiến tạo không gian phát triển từ biên giới
-
Gắn kết đối ngoại, quốc phòng, an ninh vì lợi ích quốc gia - dân tộc -
Ngoại giao tự tin nhưng không chủ quan, mềm dẻo mà giữ vững nguyên tắc
-
Đổi tên Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương thành Ban Tuyên giáo Trung ương -
[Insight] Ngành Tài chính đổi mới toàn diện công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế -
Hội nhập tài chính: Gắn tư duy và tầm nhìn mới với phát triển bền vững -
Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33: Định hình đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới -
Cần có tư duy mới và tầm nhìn chiến lược trong thu hút, trọng dụng nhân tài -
Quảng Ninh giữ nhịp tăng trưởng, IIP tăng 17,52%, FDI đạt trên 1,095 tỷ USD -
7 tháng, Hải Phòng thu hút vốn đầu tư FDI đạt 3,266 tỷ USD
-
SeABank thông báo mời thầu -
LOTTE MART chính thức khai trương siêu thị mới tại Bắc Giang -
Nhiều kết quả tích cực trong khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số -
AMDI Group thắng lớn tại Dot Property Vietnam Awards 2026 -
Sức khỏe và tuổi thọ định hình chuẩn sống mới của bất động sản cao cấp -
Quy mô tài sản SeABank vượt 427.100 tỷ đồng, củng cố nền tảng tăng trưởng dài hạn

