Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 20 tháng 07 năm 2024,
Sơn Hà hợp tác với Khu công nghệ Hòa Lạc đầu tư điện mặt trời
Chí Tín - 25/06/2020 16:33
 
Công ty cổ phần Tập đoàn Sơn Hà (mã SHI, sàn HoSE) vừa bắt tay hợp tác với Ban quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc phát triển một khu công nghệ xanh.
Lễ ký kết giữa Sơn Hà và Ban quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc
Lễ ký kết giữa Sơn Hà và Ban quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc

Ngoài ra, Sơn Hà cũng cho biết đã ra mắt và ký kết phát triển điện mặt trời áp mái FreeSolar và một số đối tác khác phát triển các dịch vụ hỗ trợ cho việc đầu tư điện mặt trời áp mái.

 Khu Công nghệ cao Hoà Lạc là dự án trọng điểm của Chính phủ Việt Nam với mục tiêu phát triển ngành công nghệ cao trở thành mũi nhọn khoa học công nghệ trên toàn quốc, đồng thời lan toả, thúc đẩy tiềm lực khoa học công nghệ của các địa phương.

Hiện tại, Khu Công nghệ cao Hoà Lạc đang bước vào giai đoạn bứt phá trong việc thu hút và triển khai các dự án đầu tư, đảm bảo các yếu tố về công nghệ, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Ông Nguyễn Văn Cường , Phó Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hoà Lạc cho biết, việc ứng dụng các giải pháp năng lượng sạch trong việc vận hành và sản xuất tại Khu Công nghệ cao Hoà Lạc là cần thiết, phù hợp với chủ trương phát triển năng lượng tái tạo của quốc gia.

Do vậy, việc ký kết hợp với Sơn Hà sẽ giúp giải quyết bài toán về năng lượng sạch trong tăng trưởng bền vững, đồng thời góp phần lan toả xu hướng sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường trong sản xuất công nghiệp trên toàn quốc.

Để triển khai phát triển sản phẩm điện mặt trời áp mái trên diện rộng, Sơn Hà cũng vừa ký kết với Qcell và Canadian - hai thương quốc trong việc cung cấp các giải pháp năng lượng mặt trời nhằm tiếp nhận các thiết bị có chất lượng.

Về vấn đề tài chính cho gia đình, doanh nghiệp khi đầu tư sản phẩm này, Sơn Hà đã ký kết hợp tác với với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) để cung cấp các gói hỗ trợ tài chính với nhiều chính sách đãi nhằm cung cấp nguồn vốn cho các khách hàng lắp đặt điện mặt trời áp mái FreeSolar.

Đồng thời, Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIC) cũng tham gia vào chuối cung ứng này thông qua cung cấp cho khách hàng các gói bảo hiểm sản lượng điện, gói cháy nổ…

Ông Lê Vĩnh Sơn, Chủ tịch Sơn Hà cho biết Công ty đã xác định cung cấp các sản phẩm năng lượng xanh, năng lượng tái tạo, trong đó trước mắt là sản phẩm điện áp mái Free Solar - một chiến lược quan trọng trong kế hoạch kinh doanh của Tập đoàn thời gian tới.

Tập đoàn Sơn Hà cam kết không tham gia đầu tư vào các ngành nghề xâm phạm tài nguyên
Ông Lê Vĩnh Sơn, nhà sáng lập, Chủ tịch Tập đoàn Sơn Hà mới đây đã cho hay, Tập đoàn này cam kết sẽ không tham gia đầu tư vào các ngành nghề xâm...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư