Trong 9 tờ trình tại ĐHĐCĐ thường niên 2025 của CTCP Đầu tư Xây dựng Ricons, chỉ có tờ trình việc chấm dứt việc hoãn và điều chỉnh phương án đăng ký giao dịch và niêm yết cổ phiếu không được thông qua.
Nửa đầu tháng 6/2025, trái phiếu ngân hàng chiếm tới 92% giá trị phát hành toàn thị trường, cho thấy sự thống trị của trái phiếu ngân hàng. Đồng thời, điều này cũng phản ánh sự “khát vốn” của ngành ngân hàng, trong bối cảnh tín dụng tăng nhanh hơn nhiều so với huy động tiền gửi.
Dù nhận được nhiều thông tin tích cực như giá xăng giảm, đàm phán xong FTA với EU, TPP với Mỹ, nhưng thị trường vẫn bị đẩy xuống mốc 600 điểm do lực bán quá mạnh tay tại một số mã lớn.
Bộ Tài chính cho biết, tổng thu cân đối ngân sách Nhà nước (NSNN) tháng 7 ước đạt 92.770 tỷ đồng. Luỹ kế 7 tháng năm 2015, ngân sách thu đạt 544.600 tỷ đồng, bằng 59,8% dự toán, tăng 6,6% so với cùng kỳ năm 2014.
Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam vừa cho biết, trong 6 tháng đầu năm, Công ty này đạt tăng trưởng doanh thu phí bảo hiểm tăng gần 215% so với cùng kỳ năm ngoái.
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập Tổng cục Thuế, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng yêu cầu Tổng cục Thuế từ nay đến cuối năm phải đảm bảo hoàn thành vượt tối thiểu từ 8% đến 10% so với dự toán thu NSNN năm 2015 đã được Quốc hội giao.
Áp lực 'xả hàng' ồ ạt phiên ngày hôm nay khiến 2 sàn giảm điểm, tuy nhiên cặp mẹ - con tương lai là CII và NBB lại đi ngược xu hướng thị trường với mức tăng lần lượt là hơn 3% và 1,7%.
“Dự thảo Thông tư hướng dẫn Nghị định 42/2015/NĐ-CP về chứng khoán phái sinh và TTCK phái sinh đang được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) hoàn tất những khâu cuối để trình Bộ Tài chính ban hành, qua đó đảm bảo hoàn thiện hành lang pháp lý cho triển khai TTCK phái sinh trong năm 2016”, Phó chủ tịch UBCK, TSKH Nguyễn Thành Long cho biết.
Thị trường trái phiếu doanh nghiệp 6 tháng đầu năm 2015 tiếp tục sôi động, trái ngược với thị trường sơ cấp trái phiếu chính phủ. Trong 6 tháng đầu năm 2015, Kho bạc Nhà nước gặp khó khăn trong việc huy động vốn, khối lượng phát hành chỉ có 75.305 tỷ đồng trái phiếu, bằng 30,4% tổng khối lượng phát hành cả năm 2014. Trái lại, theo thống kê chưa đầy đủ, trái phiếu doanh nghiệp đã phát hành được 19.515 tỷ đồng, gấp 1,4 lần lượng phát hành 6 tháng đầu năm 2014 và chiếm 85,1% tổng khối lượng phát hành của cả năm ngoái.