-
Hải quan Việt Nam thúc đẩy hợp tác với doanh nghiệp tại APEC 2026 -
Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn làm rõ lý do chọn ngưỡng doanh thu 10 tỷ đồng để giảm thuế -
Cụ thể hóa việc đánh giá hiệu quả toàn bộ các khâu của dự án đầu tư công -
Nghiên cứu cơ chế phân cấp linh hoạt hơn trong điều chỉnh vốn đầu tư công -
Bộ trưởng Trần Hồng Minh nêu giải pháp ổn định mặt bằng giá nhà -
Dự án bất động sản quảng cáo “lung linh với chim bay hoa nở”, thực tế hoàn toàn khác
| Tạo môi trường để đại học quốc gia phát triển, hội nhập ngang tầm quốc tế |
Tại Thông báo trên, Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà kết luận: Chủ trương của Đảng, Nhà nước là phát triển các đại học quốc gia trở thành trung tâm đào tạo hàng đầu của cả nước, cạnh tranh được với các đại học quốc tế, giải quyết vấn đề nguồn nhân lực của vùng, ngành, lĩnh vực, đáp ứng mục tiêu phát triển của đất nước.
Để đạt được mục tiêu nêu trên, Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của đại học quốc gia cần phải là nghị định khung:
- Giải quyết tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc hiện có và có các cơ chế, chính sách, quy định mới, đột phá nhằm tạo môi trường pháp lý, không gian để các trường phát huy tính chủ động, sáng tạo, phát triển, hội nhập ngang tầm quốc tế, trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực, phát triển nhân tài cho đất nước.
- Làm rõ địa vị pháp lý, mục tiêu, nhiệm vụ, cơ chế, bộ máy, tổ chức, thẩm quyền, sứ mệnh của đại học quốc gia. Các trường đại học trong đại học quốc gia phải tạo thành một hệ sinh thái.
- Quy định về tiêu chí đánh giá (về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo...) để đạt tiêu chuẩn đại học quốc gia từ mô hình hai đại học quốc gia hiện nay và hài hòa với các tiêu chí quốc tế.
Phó Thủ tướng giao Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục hoàn thiện dự thảo Nghị định, thống nhất giải quyết các vướng mắc trong ban hành Quy chế đào tạo trình Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/7/2023.
-
[Insight] Thị trường bất động sản cần minh bạch từ quảng cáo đến bàn giao -
Bộ trưởng Trần Hồng Minh nêu giải pháp ổn định mặt bằng giá nhà -
Dự án bất động sản quảng cáo “lung linh với chim bay hoa nở”, thực tế hoàn toàn khác -
Xây khu đô thị lấn biển: Cơ chế càng đặc biệt thì càng cần kiểm soát chặt chẽ và có giới hạn thẩm quyền -
Phân loại, kiểm chứng, gắn nhãn và xử lý tin giả, tin sai sự thật -
Định danh rõ và thiết lập cơ chế phát hiện, xử lý hành vi thao túng thị trường bất động sản -
Thủ tướng: Giải quyết dứt điểm, thiết thực, hiệu quả các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp
-
FPT và PVFCCo-Phú Mỹ hoàn thành triển khai Digital Twin tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ -
BAC A BANK thúc đẩy chuyển đổi số, hướng tới hệ sinh thái tài chính trong kỷ nguyên tài sản số -
Motorola ra mắt razr fold-smartphone gập dọc dạng sách đầu tiên, tại Việt Nam -
Từ căn xưởng 80 m² đến hành trình hơn 30 năm xây dựng thương hiệu Thuận Phong -
EVF nới room ngoại lên 50%, tăng vốn và kiện toàn bộ máy -
81 năm Quốc khánh 2/9: Khát vọng tự chủ kinh tế và dấu ấn nhôm Nam Sung
