Dư địa phát triển sau khi sáp nhập các tỉnh, thành phố đang là mối quan tâm rất lớn của cộng đồng doanh nghiệp. Tuy nhiên, đó mới là điều kiện cần để doanh nghiệp lựa chọn địa điểm đầu tư, kinh doanh.
Hệ thống hiệp định thương mại tự do (FTA) đang mở ra lợi thế cạnh tranh vượt trội cho các ngành hàng của Việt Nam, giúp doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu và hưởng ưu đãi trong bối cảnh thuế quan bủa vây.
Trong khi chờ giải ngân gói hỗ trợ trị giá 10.000 tỷ đồng từ cổ đông Nhà nước, Vietnam Airlines đang phải tìm mọi cơ hội để dòng tiền không bị đứt gẫy.
Apec Capital sẽ đầu tư tới 1 triệu USD cho dự án khởi nghiệp công nghệ có ý tưởng đột phá hoặc ứng dụng công nghệ tân tiến để tối ưu hiệu quả trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
Công ty Tài chính cổ phần Điện lực (EVNFinance) vừa ra mắt Easy Solar – giải pháp tài chính chuyên biệt dành cho các khách hàng có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà.
Tập đoàn Trung Nam đã đề nghị Chính phủ cho Dự án điện mặt trời 450 MW được hưởng giá điện 9,35 Uscent/kWh thay vì chỉ một phần dự án được hưởng mức giá này.
Nhờ chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe lắp ráp trong nước, lợi nhuận trước thuế của Haxaco trong quý III năm nay tăng hơn 352% so với cùng kỳ năm ngoái.
Tối 12/10, UBND tỉnh Thanh Hoá tổ chức lễ tôn vinh doanh nhân và sản phẩm hàng hóa tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2020; 79 doanh nhân tiêu biểu, xuất sắc được vinh danh.
9 tháng năm 2020, các quốc gia đã khởi kiện 31 vụ phòng vệ thương mại đối hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam, tăng gấp gần 2 lần so với toàn bộ vụ việc khởi xướng năm 2019.
Tăng trưởng xuất khẩu giai đoạn 2011 - 2019 đạt trung bình 13,4%/năm, cao hơn mục tiêu 11-12%/năm được đề ra tại Chiến lược phát triển xuất nhập khẩu hàng hóa thời kỳ 2011-2020, định hướng đến năm 2030.