Đặt mua báo in| Ngày 08 tháng 02 năm 2023, 08:07:46
GE cấp 8 tuabin điện gió cho VNECO
Hoàng Minh - 24/03/2021 18:22
 
Dự án điện gió Thuận Nhiên Phong vận hành với tuabin 3,8 MW của GE, có đường kính vòng quay cánh quạt 137 m, chiều cao trụ 131,4 m, thiết kế phù hợp với điều kiện gió ở Bình Thuận.

GE Renewable Energy vừa công bố ký kết hợp tác với Tổng công ty cổ phần Xây dựng Điện Việt Nam (VNECO) để cung cấp 8 tua-bin gió 3.8MW-137 cho dự án điện gió Thuận Nhiên Phong tại Bình Thuận. Hợp tác này cũng bao gồm thoả thuận quản lý vận hành và bảo dưỡng tua-bin trong vòng 10 năm.

Ông Gilan Sabatier, Giám đốc mảng Điện gió trên bờ khu vực Nam Á và ASEAN của GE Renewable Energy cho biết, dự án này tiếp tục khẳng định cam kết và nỗ lực của GE Renewable Energy tại Việt Nam, góp phần củng cố vai trò của chúng tôi trong quá trình chuyển đổi năng lượng của đất nước.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT của VNECO cho biết, là doanh nghiệp với hơn 30 năm dẫn đầu trong lĩnh vực xây lắp, cung cấp thiết bị trọn gói, chuyển giao công nghệ và đầu tư các dự án về phát điện, truyền tải điện, trạm điện cho ngành điện, công nghiệp và hạ tầng tại Việt Nam, VNECO vui mừng được hợp tác với GE - một trong những nhà sản xuất tua-bin gió hàng đầu thế giới, đi tiên phong trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, đặc biệt là năng lượng điện gió để tạo ra nhiều giá trị tốt đẹp cho xã hội, môi trường và con người.

GE là một đối tác lâu năm và luôn song hành cùng quá trình chuyển đổi năng lượng của Việt Nam, thông qua việc giới thiệu các công nghệ tiên tiến nhằm cung cấp nguồn điện bền vững. GE Việt Nam hiện có hơn 1.600 nhân viên và là đơn vị cung cấp thiết bị điện gió (OEM) duy nhất có nhà máy sản xuất tại Việt Nam.  

Hài hòa chính sách và bài toán vốn cho năng lượng
Việt Nam và các quốc gia Tiểu vùng sông Mekong mở rộng (GMS) cần xây dựng chính sách năng lượng hài hòa, sớm hình thành thị trường điện khu vực...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư