Các doanh nghiệp ngành nhôm bàn về cơ hội và thách thức ngay trước thời điểm tuyên bố hoãn áp dụng chính sách thuế đối ứng của chính quyền Tổng thống Mỹ Donal Trump đến hạn.
Công ty cổ phần Xây dựng CENTRAL vinh dự được trao tặng danh hiệu Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2025 trong các ngành (ESG10), ghi nhận những nỗ lực không ngừng trong thực hành ESG, hướng đến tăng trưởng xanh và phát triển bền vững.
Xuất khẩu ngành hàng rau quả nước ta sau 7 tháng 2018 đã mang về 2,32 tỷ USD, tăng 14,6% so với cùng kỳ năm 2017, nhưng so với 7 tháng năm 2016 thì đang có dấu hiệu chững lại.
Chương trình đào tạo Hỗ trợ thương mại hoá kết quả nghiên cứu (Leaders in Innovation Fellowships - LIF) lần thứ 5 vừa được khởi động với sự tài trợ của Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Cục PTTTDN), Bộ Khoa học và Công nghệ hợp tác với Viện hàn lâm Kỹ thuật Hoàng gia Anh.
Trưa 2/8/2018, Grab Holdings Inc (Grab)-nền tảng di động O2O, vừa thông báo sẽ nhận thêm 1 tỷ USD từ 8 nhà đầu tư mới. Như vậy với khoản 1 tỷ USD từ Toyota trước đó, Grab sẽ nhận thêm 2 tỷ USD từ vòng gọi vốn mới nhất.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa có ý kiến chỉ đạo về danh mục đơn vị sự nghiệp công lập chuyển thành công ty cổ phần trực thuộc UBND 2 tỉnh Quảng Trị và An Giang.
Ngày 15/8 là hạn chót các bộ, ngành phải hoàn thành việc trình các văn bản sửa đổi liên quan đến cắt giảm điều kiện kinh doanh. Khả năng hoàn thành kế hoạch có vẻ không quá khó, nhưng doanh nghiệp vẫn lo về tính thực chất của các phương án cắt giảm.
“Sau 4.000 giờ bay, Lê Thị Bích Hồng vừa chính thức trở thành nữ cơ trưởng đầu tiên” – đại diện Hãng hàng không Jetstar Pacific xác nhận cô gái sinh năm 1985 trở thành nữ cơ trưởng đầu tiên của Hãng và là một trong những cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam.
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định quy định trình tự, thủ tục xác nhận hàng hóa sử dụng trực tiếp cho phát triển hoạt động ươm tạo công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp khoa học và công nghệ, đổi mới công nghệ; phương tiện vận tải chuyên dùng trong dây chuyền công nghệ sử dụng trực tiếp cho hoạt động sản xuất của dự án đầu tư.
Rào cản cơ chế, khả năng sinh lời thấp là những lý do khiến thị trường cung cấp dịch vụ vận tải đường sắt vẫn chỉ là sân chơi của riêng Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).