Việt Nam nằm trong top 20 nền kinh tế hàng đầu về thương mại, quy mô xuất nhập khẩu đã chạm mốc gần 800 tỷ USD vào cuối năm 2024, tận dụng được các FTA đã ký kết để thúc đẩy xuất khẩu.
Từ danh hiệu “cổ phiếu quốc dân” với số lượng cổ đông lớn nhất sàn chứng khoán Việt Nam, giờ đây Tập đoàn Hòa Phát đang vươn mình trở thành “doanh nghiệp quốc dân” - mang trong mình sứ mệnh góp sức xây dựng tương lai đất nước.
Đầu tư mua lại và mạnh tay cải tổ một doanh nghiệp như là một khâu của quá trình hậu mua bán - sáp nhập (M&A) đòi hỏi không chỉ tiềm lực tài chính. Đó còn là tâm huyết và khả năng tạo ra thay đổi lớn của các nhà đầu tư “có nghề”, nhất là với các doanh nghiệp đã quá “ốm yếu”.
16 giờ chiều nay (30/3), máy bay Airbus-A320 mang số hiệu BL 327 của hãng hàng không Jetstar Pacific chở theo 180 hành khách hạ cánh tại sân bay Tuy Hòa, chính thức khai trương đường bay khứ hồi tuyến Thành phố Hồ Chí Minh - Tuy Hòa (Phú Yên).
Các thương vụ lớn của Trung Quốc với doanh nghiệp châu Âu gần đây đang làm dấy lên lo ngại về việc nước này dùng kinh tế để tăng cường ảnh hưởng trên thế giới.
Đối thoại với các doanh nghiệp, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh khẳng định, doanh nghiệp tư nhân chính là nền tảng, là động lực của nền kinh tế Việt Nam. Doanh nghiệp mạnh thì kinh tế Việt Nam mới mạnh được.
Với tiềm lực về kinh tế và kinh nghiệm quản lý thị trường gần 55 năm qua, Công ty cổ phần Tập đoàn Hapaco (Hapaco) quyết định tham gia lĩnh vực y tế với sự đầu tư bài bản, quy mô lớn.
Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (Đạm Cà Mau - PVCFC) sẽ niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) vào ngày 31/3/2015, đúng như lời hứa với nhà đầu tư khi thực hiện IPO.
CTCP Kỹ thuật nền móng và công trình ngầm (FECON) và Tập đoàn Nakheel (UAE) đang xúc tiến hợp tác để sớm triển khai nhiều dự án đầu tư tại Việt Nam và UAE.
Việc Bộ Giao thông - Vận tải không giữ chi phối sẽ giúp phương án cổ phần hóa (CPH) của Vinalines trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.