Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 16 của Diễn đàn Kinh tế thế giới tổ chức tại thành phố Thiên Tân và làm việc tại Trung Quốc vào tuần tới.
Nhiệm kỳ 2025 - 2030, Ủy ban Kinh tế và tài chính của Quốc hội xác định xây dựng pháp luật là khâu đột phá của đột phá, tháo gỡ rào cản, điểm nghẽn, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm, huy động, khơi thông nguồn lực cho phát triển.
Dự án “Trưng bày Bảo tàng Báo chí Việt Nam” sẽ được đầu tư xây dựng tại khuôn viên Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam, ô E2 Khu đô thị mới Cầu Giấy, phố Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội; thời gian thực hiện trong giai đoạn 2016 - 2018.
Các nhà đầu tư sẽ được thuê 7.500 m3 khu vực bãi hàng và khu chỉnh bị đầu máy của ga Đồng Đăng km 162+446 thuộc tuyến đường Hà Nội - Lạng Sơn để xây dựng điểm thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu.
Để có điều kiện đánh giá kỹ hơn và rút kinh nghiệm việc đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính tập trung, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương tạm dừng triển khai thực hiện việc đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính tập trung.
Chiều 17/11, tại Phủ Tổng thống Philippines, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Philippines Benigno Aquino III đã có cuộc hội đàm và cùng chứng kiến Bộ trưởng Ngoại giao hai nước ký Tuyên bố chung về việc thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược.
Các đại biểu Quốc hội đã bật cười khi nghe Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trả lời chất vấn tại nghị trường Quốc hội. Vị bộ trưởng này đã “để nhiệm kỳ tiếp theo” trả lời câu hỏi ngành du lịch Việt Nam đang ở đâu.
Kiểm toán Nhà nước bắt đầu đợt kiểm toán Chuyên đề kéo dài 70 ngày về việc thực hiện Đề án “Tái cơ cấu DNNN, trọng tâm là tập đoàn kinh tế, tổng công ty Nhà nước giai đoạn 2011 – 2015”.
Phát biểu dẫn đề tại Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2015 về "Chiến lược vì tăng trưởng, công bằng và tự cường" diễn ra ngày 17/11 tại thủ đô Manila của Philippines, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định, Việt Nam coi con người là trung tâm và là mục tiêu của phát triển. Sau đây là toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.
Các đại biểu Quốc hội đã ráo riết “truy” trách nhiệm của các Bộ trưởng trong xử lý hàng loạt vấn đề liên quan đến nợ công, tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, an toàn vệ sinh thực phẩm, thậm chí là chuyện “hoành tráng hóa” công sở tập trung…
Đại biểu Đỗ Mạnh Hùng (Thái Nguyên) tỏ ra sốt ruột khi nhà máy 8.000 tỷ đồng ở Thái Nguyên có nguy cơ thành đống sắt gỉ, trong khi có dự án ký túc xá hơn 100 tỷ đồng ở Đà Lạt nhưng chỉ có một sinh viên đến ở. Đầu tư lãng phí như thế xuất phát từ chất lượng công tác quy hoạch.
Trả lời chất vấn các đại biểu Quốc hội sáng nay, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết, hiện vẫn còn tới 1,2 - 1,3 triệu tỷ đồng vốn Nhà nước trong các doanh nghiệp nhà nước đã được cổ phần hóa. Cần thiết phải bán tiếp nhưng nếu không cẩn thận gây thiệt hại cho Nhà nước.
Nhận lời mời của Thủ tướng Malaysia Najib Tun Abdul Razak, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 27 và các Hội nghị cấp cao liên quan tại Malaysia từ ngày 21-22/11.