Mức giảm trừ gia cảnh cho cá nhân người nộp thuế và người phụ thuộc sẽ được điều chỉnh tăng, góp phần giảm gánh nặng thuế cho người nộp thuế ở tất cả các bậc thuế, theo định hướng sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân.
Tăng tốc huy động nguồn lực xã hội cho đầu tư phát triển, tăng tốc giải ngân đầu tư công chính là những giải pháp quan trọng để nền kinh tế có thể về đích kế hoạch năm 2025.
Nếu thử nghiệm thành công, đây là một trong những tàu container có trọng tải lớn nhất từng ra, vào các cảng biển khu vực phía Bắc, trong đó có các cảng tại Lạch Huyện - Hải Phòng.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo hệ thống thương vụ Việt Nam ở nước ngoài phải chủ động tham mưu chính sách, thúc đẩy đa dạng hóa thị trường xuất khẩu.
Theo Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, số lượng doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường vẫn tăng mạnh thời gian qua, do đó, cần thay đổi cách tiếp cận để vượt qua các khó khăn hiện nay.
Phó thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng các bộ, ngành liên quan tiếp tục nghiên cứu, làm rõ một số vấn đề liên quan đến quy định lấn biển.
Hội nghị công bố Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW sẽ tạo động lực cho sự phát triển của vùng trung du và miền núi phía Bắc.
Nhờ thích ứng linh hoạt trong tình hình mới, tái cơ cấu các lĩnh vực, Đồng Tháp đã có bước phục hồi ấn tượng về kinh tế, tập trung nhiều nguồn lực đầu tư hạ tầng, thu hút đầu tư.
Chiều nay, 19/8, Bộ Công thương tổ chức “Hội nghị trực tuyến về công tác phát triển thị trường với hệ thống cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài”.
Với khối lượng công việc nhiều và tốc độ phát triển quá nhanh của Phú Quốc nên trong công tác quản lý vẫn còn xảy ra những hạn chế, tồn tại cần phải được khắc phục…