Thứ Năm, Ngày 09 tháng 04 năm 2026,
Thời sự Đầu tư
  • Thanh Hoá: Phá ổ chế bằng lái xe giả công nghệ mới
    Sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, vào lúc 9 giờ sáng nay, 7/9, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế (Công an Thành phố Thanh Hoá) đã phá án, bắt 2 đối tượng trong đường dây chuyên làm giấy phép lái xe mô tô giả bằng công nghệ mới và các loại bằng đào tạo nghề với số lượng lớn.
  • Lễ hội "TP.HCM - Ngôi nhà của chúng ta"
    Lễ  hội "Thành phố Hồ Chí Minh - Ngôi nhà của chúng ta" sẽ diễn ra từ ngày 10-12/9, tại Khu du lịch Văn Thánh, quy tụ khoảng 25 đoàn đại biểu quốc tế tham gia giới thiệu và quảng bá những nét đặc trưng văn hóa và tăng cường mối quan hệ hữu nghị đoàn kết quốc tế. TP. HCM còn hơn 12.000 căn hộ tồn kho
  • Cắt khí Nam Côn Sơn, EVN đổ dầu phát điện
    Tổng phụ tải điện ở khu vực miền Nam hiện dao động khoảng 180-190 triệu kWh/ngày, riêng các ngày chủ nhật là khoảng 150 triệu kWh/ngày. Trong khi đó, các nhà máy điện sử dụng khí Nam Côn Sơn tối đa phát huy được 118 triệu kWh/ngày. Bởi vậy khi nguồn khí Nam Côn Sơn dừng để bảo dưỡng từ hôm nay, 7/9 đến 16/9, đặc biệt là dừng hoàn toàn trong ngày chủ nhật, 8/9 thì việc đảm bảo điện cho người dân và các doanh nghiệp cũng được kỳ vọng là không tạo ra những bất ngờ.  >>> Thiếu vốn nghiêm trọng, Genco cầu cứu EVN >>> Ứng phó với thiếu điện
  • Tối đa 150 đầu mối xuất khẩu gạo
    Theo Quy hoạch thương nhân kinh doanh xuất khẩu gạo vừa được Bộ Công thương phê duyệt, từ nay tới năm 2015 tối đa có 150 đầu mối xuất khẩu gạo. >>> Sản xuất lúa gạo và những kịch bản khôn ngoan >>> Chạy đua tham gia xuất khẩu gạo >>> Xuất khẩu gạo sang Trung Quốc đối mặt nhiều rủi ro
  • Thấy gì từ thăng hạng?
    Việt Nam đã tăng 5 bậc về xếp hạng Năng lực Cạnh tranh toàn cầu năm 2013 - 2014, đứng thứ 70/148, theo Báo cáo vừa được Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) công bố. >>> Việt Nam có "cú đảo ngược chính sách ngoạn mục" >>> HSBC: Lạm phát Việt Nam trong tầm kiểm soát >>> Kinh tế 2014: “Đi bằng hai chân”
  • Microsoft bốc hơi 18 tỷ USD vì mua Nokia
    Cổ phiếu Microsoft đã giảm 6,6% kể từ sau thông báo mua lại mảng thiết bị cầm tay của Nokia. Giới đầu tư cho rằng lĩnh vực này đã bị Apple và Google thống trị, còn lợi nhuận lại thấp hơn mảng phần mềm doanh nghiệp của hãng.