Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 25 tháng 05 năm 2024,
Thủ tướng thành lập Ban chỉ đạo của Chính phủ thực hiện 3 đại dự án giao thông
Anh Minh - 23/02/2022 22:28
 
Hai ban chỉ đạo của Chính phủ triển khai Dự án đường bộ cao tốc Bắc Nam phía Đông và Dự án sân bay quốc tế Long Thành đều do Phó Thủ tướng Lê Văn Thành làm Trưởng ban.
Thi công cao tốc Bắc - Nam đoạn Mai Sơn - Quốc lộ 45.

Thi công cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt

Hôm nay (23/2), Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 262/QĐ –TTg thành lập Ban chỉ đạo của Chính phủ triển khai thực hiện Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông (bao gồm Dự án xây dựng một số đoạn cao tốc Bắc Nam phía Đông giai đoạn 2017 – 2020 và Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc Nam phía Đông giai đoạn 2020 – 2025) và Dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành.

Hai ban chỉ đạo của Chính phủ có nhiệm vụ chỉ đạo, kiểm tra, điều hòa phối hợp và đôn đốc các bộ, ngành, địa phương liên quan thực hiện các nhiệm vụ về đầu tư xây dựng Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông và Dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành theo đúng các Nghị quyết của Quốc hội và Chính phủ đối với các Dự án.

Ban chỉ đạo còn có nhiệm vụ xem xét, chỉ đạo xây dựng cơ chế chính sách để đẩy nhanh tiến độ các Dự án trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định.

Theo Quyết định số 262, Ban chỉ đạo của Chính phủ đối với  dự án còn được giao chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương liên quan tổ chức thực hiện quy chế phối hợp và kế hoạch triển khai thực hiện các dự án theo chức năng, nhiệm vụ được giao; phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả trong tham mưu, đề xuất các giải pháp, biện pháp thực hiện các sự án; kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền và đề xuất các giải pháp để Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Ban chỉ đạo có nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư công trình, dự án, các tổ chức tư vấn, các nhà thầu trong việc thực hiện những nhiệm vụ đã được xác định trong chủ trương đầu tư các Dự án hoặc quyết định phê duyệt của từng dự án thành phần để đảm bảo tiến độ thi công và chất lượng công trình. Ban chỉ đạo được mời các tổ chức, các chuyên gia để tư vấn trong quá trình chỉ đạo; thẩm định các cơ chế, chính sách, tổ chức và biện pháp thực hiện các Dự án.

Ban chỉ đạo Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông sẽ do Phó Thủ tướng Lê Văn Thành làm Trưởng ban; Phó Trưởng ban thường trực là Bộ trưởng Bộ GTVT; Phó Trưởng ban là Bộ trưởng Bộ Xây dựng; các ủy viên là thứ trưởng các bộ, ngành: Quốc phòng, Công an; GTVT; Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư; Tài chính, Tài nguyên và Môi trường; Công thương; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Phó Tổng thanh tra Chính phủ; Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố có tuyến cao tốc Bắc Nam phía Đông đi qua.

Ban chỉ đạo Dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành do Phó Thủ tướng Lê Văn Thành làm Trưởng ban; Phó trưởng ban thường trực là Bộ trưởng Bộ GTVT; Phó trưởng ban: Bộ trưởng Bộ Xây dựng và Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp; các ủy viên là thứ trưởng các bộ, ngành: Quốc phòng, Công an, GTVT, Tài chính, Tài nguyên và môi trường, Xây dựng, Công thương, Thanh tra Chính phủ, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai; Chủ tịch và Tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam.

Bộ GTVT là cơ quan thường trực Ban chỉ đạo; sử dụng bộ máy của mình để thực hiện nhiệm vụ giúp việc ban chỉ đạo.

Trưởng ban khi ký các văn bản chỉ đạo được sử dụng con dấu của Thủ tướng Chính phủ; Phó Trưởng ban và các ủy viên khi ký các văn bản thực hiện nhiệm vụ Ban chỉ đạo được sử dụng con dấu của bộ, ngành, địa phương đó.

Bộ Giao thông Vận tải lập Ban chỉ đạo triển khai Dự án Sân bay quốc tế Long Thành
Ban chỉ đạo vừa được Bộ trưởng Bộ GTVT thành lập này có nhiệm vụ chỉ đạo, đôn đốc tiến độ thực hiện kế hoạch triển khai dự án...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư