-
Đề xuất cơ chế tài chính cho cao tốc Phan Thiết - Bảo Lộc vốn 26.000 tỷ đồng -
Thành lập Khu Công nghệ cao tỉnh Hưng Yên rộng gần 500 ha -
TP.HCM yêu cầu không tự đặt thêm thủ tục, giấy tờ ngoài quy định với doanh nghiệp -
Quảng Ngãi quyết liệt gỡ điểm nghẽn, tăng tốc các dự án trọng điểm -
Lâm Đồng chấp thuận chủ trương đầu tư 7 dự án nguồn điện -
Lâm Đồng thống nhất đưa dự án nhà ở xã hội vào “luồng xanh”, “luồng ưu tiên”
Ngày 2/10, Văn phòng Chính phủ có công văn số 7083/VPCP-NN gửi 7 Bộ và 3 cơ quan đề nghị có ý kiến hỏa tốc đối với Báo cáo của UBND TP.HCM về phương án tháo gỡ vướng mắc Dự án giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1).
![]() |
| Cống Mương Chuối, một hạng mục của Dự án giải quyết ngập do triều cường khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1) - Ảnh:TN |
Sau khi nhận được báo cáo của UBND TP.HCM, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các Bộ, cơ quan khẩn trương có ý kiến cụ thể bằng văn bản về giải pháp tháo gỡ Dự án và cơ sở pháp lý, thẩm quyền giải quyết đối với những vấn đề vướng mắc được UBND TP.HCM nêu ra.
Văn phòng Chính phủ đề nghị các Bộ gửi ý kiến trước 17 giờ ngày 3/10/2024 để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng trước ngày 5/10/2024.
Vào cuối tháng 9/2024, UBND TP.HCM đề xuất phương án tháo gỡ là cho phép Thành phố điều chỉnh Dự án vì hiện nay tổng mức đầu tư dự án thay đổi, thời gian thực hiện dự án đã hết, việc ký kết hợp đồng và thực hiện có một số thiếu sót.
Thành phố cũng kiến nghị điều chỉnh thời hạn hoàn thành Dự án để làm cơ sở ký kết Phụ lục Hợp đồng BT thay đổi phương án thanh toán.
Sau khi ký kết phụ lục hợp đồng, Thành phố có thể thanh toán bằng quỹ đất cho nhà đầu tư để có nguồn vốn thi công phần còn lại của công trình.
Dự án giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM giai đoạn I (tổng mức đầu tư gần 10.000 tỷ đồng), được khởi công giữa năm 2016, dự kiến hoàn thành năm 2018.
Theo báo cáo của nhà đầu tư Tập đoàn Trung Nam, đến nay toàn Dự án đã thi công được hơn 90% khối lượng công việc nhưng đang tạm dừng thi công từ ngày 15/11/2020 cho đến nay.
Theo báo cáo của nhà đầu tư, do kéo dài thời gian thực hiện nên Dự án phát sinh chi phí lãi vay và các chi phí khác dẫn đến tổng mức đầu tư của Dự án tăng từ 9.976 tỷ đồng lên thành 14.398 tỷ đồng.
-
Cà Mau chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án khu chợ và nhà ở nông thôn vốn 563 tỷ đồng -
Đồng Tháp: Nợ thuế do cơ quan thuế quản lý hơn 976 tỷ đồng -
Hơn 6.200 tỷ đồng xây dựng phần cơ sở dùng chung còn lại tại Cảng Liên Chiểu -
TP.HCM tái định vị chiến lược thu hút FDI -
Đà Nẵng thu hút thêm 116.000 tỷ đồng vốn đầu tư trong nước -
Hà Nội triển khai 50 bản ghi nhớ sau Hội nghị xúc tiến đầu tư 2026 -
EVNNPT kiến nghị Đắk Lắk tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh 13 dự án lưới điện truyền tải
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
Agribank nâng cao chất lượng tăng trưởng tín dụng, điều hành hiệu quả nguồn vốn và lãi suất -
Hành trình 50 năm vun đắp nền tảng cho thế hệ Việt Nam khỏe mạnh hơn -
Từ phòng nghiên cứu đến đời sống: Hướng đi mới trong chăm sóc sức khỏe chủ động -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 1) -
FPT hợp tác với OpenAI, khai phá thị trường an ninh mạng 240 tỷ USD -
Miền Tây: Khi dòng chảy nhân lực tìm thấy điểm đảo chiều thịnh vượng


