
-
Hà Tĩnh mời thầu dự án Khu đô thị mới tổng vốn hơn 8.000 tỷ đồng
-
Đưa Đà Nẵng trở thành cực tăng trưởng của Việt Nam
-
Đẩy mạnh hợp tác về công nghệ giữa Quảng Tây với một số địa phương Việt Nam
-
Kinh tế tư nhân sẽ trở thành động lực quan trọng nhất của Đà Nẵng
-
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt 4 Nghị quyết của Bộ Chính trị -
Việt Nam sẽ cùng các nước đề ra hướng hợp tác ở kênh nghị viện tại AIPA 46
Chương trình cho Bộ Ngoại giao đồng tổ chức với Cơ quan Đại diện cấp cao của Liên hợp quốc về nhóm các nước kém phát triển, các nước đang phát triển không có biển và các nước đảo nhỏ đang phát triển (UN-OHRLLS).
Hội nghị gồm phiên khai mạc và 6 phiên họp thảo luận chuyên đề, tập trung vào các vấn đề Trung chuyển, thuận lợi hóa thương mại trong thúc đẩy thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 ở các nước LLCD.
Hội nghị cũng sẽ thảo luận các biện pháp thúc đẩy hợp tác giữa các nước không có biển, các nước trung chuyển trong lĩnh vực hải quan, tạo thuận lợi cho thương mại và đầu tư, xây dựng các tuyến trung chuyển liên quốc gia, thu hút nguồn vốn và xây dựng các khuôn khổ pháp lý song phương và đa phương cần thiết.
Bên cạnh đó, các đại biểu cũng sẽ đánh giá vai trò của các tổ chức quốc tế và khu vực, tổ chức tài chính, ngân hàng và các nhà tài trợ trong việc hỗ trợ các nước không có biển và trung chuyển khắc phục khó khăn và tham gia ngày càng sâu vào các chuỗi giá trị khu vực và toàn cầu.
Theo Bộ Ngoại giao, đến nay đã có khoảng 200 đại biểu quốc tế và trong nước khẳng định tham dự Hội nghị, với đại điện của 29 tổ chức quốc tế và khu vực, trong đó có Chủ tịch Hội đồng Kinh tế - Xã hội Liên hợp quốc (ECOSOC), 3 Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc (phụ trách ESCAP, OHRLL và các vấn đề kinh tế xã hội), Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư hạ tầng Châu Á (AIIB), Phó Chủ tịch cao cấp Ngân hàng Thế giới (World Bank), Phó Chủ tịch Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB).
Cùng với đó là các đại biểu từ 38 quốc gia và các doanh nghiệp, gồm một số hiệp hội doanh nghiệp quốc tế đại diện các doanh nghiệp trong lĩnh vực cảng biển và logistic.
Theo Vụ Thông tin báo chí - Bộ Ngoại giao, sự kiện lần này được tổ chức trong bối cảnh Việt Nam sắp kỷ niệm 40 năm gia nhập Liên hợp quốc (20/9/1977-20/9/2017), thể hiện việc Việt Nam tiếp tục chủ động trong tiến trình hội nhập quốc tế nói chung và Liên hợp quốc nói riêng.
Bên lề Hội nghị, dự kiến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ tiếp ông Gayn Chandra Acharya, Phó Tổng thư ký, Đại diện cấp cao UN-OHRLLS và bà Shamshad Akhtar, Phó Tổng thư ký, Thư ký điều hành ESCAP.

-
Việt Nam sẽ cùng các nước đề ra hướng hợp tác ở kênh nghị viện tại AIPA 46 -
Quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Malaysia -
Thêm nhiều tín hiệu kinh tế tích cực sau sáp nhập -
Mở rộng hợp tác để thúc đẩy sự phát triển của thị trường tài chính Việt Nam -
Bộ trưởng Công thương: Đề nghị Mỹ xem xét khách quan về thương mại thủy sản -
Nghệ An: Công bố Khu lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng Bắc Trung Bộ -
Hoàn thành sửa Luật Phá sản ngay trong Kỳ họp thứ mười của Quốc hội
-
Khám phá sức hút của SeASoul - Thẻ Visa 2in1 đánh dấu sự kết hợp đặc biệt giữa SeABank và ca sỹ Mỹ Tâm
-
E.SUN Bank - Nơi làm việc tốt nhất châu Á
-
PVCFC mở rộng thị phần tại Campuchia
-
Panasonic Việt Nam được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2025
-
Đà Nẵng "sôi sục" trước đợt tuyển dụng nửa cuối năm 2025
-
ASEAN SME Trade Mission: Bệ phóng vươn tầm quốc tế cho SME Việt Nam