-
Vai trò của nội soi siêu âm trong phát hiện sớm u GIST dạ dày -
Tin mới y tế ngày 22/12: Đề xuất điều chỉnh lương khởi điểm, khẳng định nghề y là nghề đặc thù -
Cúm mùa diễn tiến nhanh, bệnh nhân suy hô hấp nguy kịch -
Không triệu chứng vẫn có thể mắc u thần kinh nội tiết -
Tin mới y tế ngày 21/12: Nguy cơ đoạn chi từ thói quen hút thuốc lâu năm -
Người trẻ khỏe mạnh vẫn có thể đột quỵ
Trong số 19 ca mắc, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (2), Bắc Giang (9), Bắc Ninh (5), Hà Nam (1), Thái Bình (1), Hưng Yên (1).
![]() |
| Caption ảnh |
9 ca bệnh ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang đều liên quan đến ổ dịch Công ty SJ Tech, đã được cách ly tập trung.
Trước diễn biến khó lường của dịch, ngày 12/5 Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã có thư gửi các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành Y tế.
Trong thư, thay mặt Bộ Y tế, Bộ trưởng Y tế biểu dương những cống hiến của các “Chiến sĩ áo trắng” trên mọi miền Tổ quốc. Theo Bộ trưởng, thời gian qua các nhân viên y tế đã không quản ngày đêm tận tâm hết mình, bất chấp vất vả, gian nan, hiểm nguy.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long khẳng định các nhân viên y tế thực sự là chiến sĩ nơi tuyến đầu phòng, chống dịch được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin yêu, giao phó thực hiện nhiệm vụ cao cả là bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.
Trong cuộc chiến không tiếng súng này, Bộ trưởng Bộ Y tế cho hay, có thể chúng ta phải chịu đựng những thiệt thòi, những rủi ro, nhưng không vì thế mà chúng ta chùn bước. Tuy vậy, truyền thống vẻ vang từ các thế hệ thầy thuốc cha anh là nguồn động lực tiếp thêm sức mạnh giúp chúng ta mạnh mẽ hơn nữa, quyết liệt hơn nữa để chiến đấu và sớm chiến thắng đại dịch.
Trong thư người đứng đầu ngành Y tế cũng lo ngại khi “Giặc” Covid-19 không chỉ xuất hiện ở một số địa phương như trước đây, mà đã lan rộng ra nhiều tỉnh, thành trên toàn quốc. Chúng ta không được phép chậm trễ, không được phép ngơi tay. Trách nhiệm bảo đảm sức khỏe, cuộc sống của nhân dân và sự bình an của đất nước đang nằm trên vai chúng ta.
“Tôi tin tưởng rằng toàn ngành Y tế sẽ chung một nhịp đập vì sức khỏe của nhân dân, vì lợi ích của quốc gia, dân tộc. Các Thầy thuốc hãy luôn giữ vững tinh thần, không quản gian nguy, sẵn sàng chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh, hoàn thành nhiệm vụ cao cả mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng, giao phó”, Bộ trưởng Y tế nhấn mạnh trong thư.
-
Không triệu chứng vẫn có thể mắc u thần kinh nội tiết -
Tin mới y tế ngày 21/12: Nguy cơ đoạn chi từ thói quen hút thuốc lâu năm -
Người trẻ khỏe mạnh vẫn có thể đột quỵ -
Bộ Y tế yêu cầu kiểm tra đột xuất, xử lý nghiêm vi phạm an toàn thực phẩm -
Tin mới y tế ngày 20/12: Chủ động bảo vệ sức khỏe từ khám sức khỏe định kỳ -
Bộ Y tế kêu gọi các cặp vợ chồng sinh đủ hai con -
Điều trị bệnh mạch máu não bằng y học cổ truyền và hiện đại
-
Thế hệ doanh nhân công nghệ mới: Mảnh ghép quan trọng trong chu trình chuyển đổi công nghệ ở cấp doanh nghiệp -
Pebsteel bàn giao hệ thống điện mặt trời công suất lớn tại Nhà máy dệt sợi Trường Phú -
Các doanh nghiệp Việt được vinh danh “Asia Pacific Award” 2025 tại Thượng Hải -
SeABank thông báo mời thầu -
SABECO thắng lớn tại loạt giải thưởng bia quốc tế, củng cố chiến lược nâng cấp sản phẩm và mở rộng thị phần cao cấp -
BIM Group khởi công 3 dự án gần 10.000 tỷ đồng tại Quảng Ninh

.jpg)