Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 05 tháng 02 năm 2025,
Trái chủ trái phiếu Vạn Thịnh Phát cần nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ để nhận tiền bồi thường
Ngô Nguyên - 05/02/2025 14:18
 
Cục Thi hành án dân sự TP.HCM đề nghị các trái chủ liên hệ Công ty cổ phần chứng khoán Tân Việt (TVSI) để được hướng dẫn hoàn thiện đơn và tài liệu đính kèm nhằm thuận tiện nhận lại tiền bằng hình thức chuyển khoản.

Liên quan vụ án Vạn Thịnh Phát (giai đoạn 2), nhiều trái chủ mua trái phiếu Vạn Thịnh Phát băn khoăn về việc làm các thủ tục hồ sơ để sớm nhận lại tiền bồi thường thiệt hại. 

Liên quan nội dung trên, theo Cục thi hành án dân sự TP.HCM (Cục THADS), Cục cũng vừa có thông báo hướng dẫn trái chủ trái phiếu Vạn Thịnh Phát hoàn thiện đơn và thủ tục nhận tiền bồi thường khi bản án phúc thẩm giai đoạn 2 có hiệu lực. 

Theo đó giai đoạn 2 của vụ án Vạn Thịnh Phát đã được Tòa án nhân dân TP.HCM xét xử sơ thẩm và ban hành Bản án số 504/2024/HSST . Sau phiên tòa sơ thẩm, bà Trương Mỹ Lan cùng 28 bị cáo và các trái chủ đã thực hiện quyền kháng cáo nên đang được Toà án nhân dân cấp cao tại Thành phố thụ lý và giải quyết theo trình tự phúc thẩm. 

Chỉ sau khi bản án phúc thẩm có hiệu lực pháp luật, căn cứ vào nội dung bản án, các đương sự trong vụ án, Cục THADS Thành phố mới tiến hành thụ lý và giải quyết việc thi hành án theo đúng quy định của Luật Thi hành án dân sự và các văn bản pháp luật liên quan.

Hàng trăm trái chủ mua trái phiếu hệ sinh thái Vạn Thịnh Phát từng kêu cứu khắp nơi


Dù vậy, để việc thu thập thông tin cá nhân của các trái chủ được thuận tiện, phục vụ cho việc thực hiện thanh toán tiền bằng hình thức chuyển khoản đến các trái chủ, Cục THADS TP.HCM đề nghị các trái chủ liên hệ Công ty cổ phần chứng khoán Tân Việt (TVSI là Đại lý Đăng ký, Lưu ký và Đại lý Thanh toán trái phiếu của toàn bộ trái chủ trong vụ án Vạn Thịnh Phát  giai đoạn 2) sau ngày 8/2/2025 để được hướng dẫn hoàn thiện Đơn đề nghị và tài liệu đính kèm theo quy định.

Được biết hiện Cục THADS Thành phố đã tạm thu khoảng 8.000 tỷ (tiền thi hành án của bà Trương Mỹ Lan ) và đang tập trung tổ chức thi hành, xử lý các tài sản bảo đảm khác xử lý các tài sản bảo đảm khác trong vụ án Vạn Thịnh Phát (giai đoạn 1) nhằm thực hiện chi trả tiền theo tỉ lệ cho các trái chủ và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan ngay khi bản án có hiệu lực pháp luật.

Thành lập ban chỉ đạo liên ngành để thi hành án vụ Vạn Thịnh Phát (giai đoạn 1)
Dự báo trước những khó khăn khi thi hành án, Bộ Tư pháp đã thành lập ban chỉ đạo liên ngành để chỉ đạo thi hành án vụ Vạn Thịnh Phát, giai...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư