
-
Bình Định phê duyệt dự án bệnh viện đa khoa quốc tế hơn 1.300 tỷ đồng
-
Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục tăng cường dấu ấn tại Việt Nam
-
Điểm 8 dự án năng lượng trong danh mục thu hút đầu tư của Kon Tum
-
Diễn biến mới tại Dự án vành đai 4 TP.HCM vốn đầu tư hơn 120.412 tỷ đồng
-
Chủ tịch Kon Tum yêu cầu các chủ đầu tư giải quyết dứt điểm các khó khăn, vướng mắc -
Hải Phòng - Hải Dương phát huy các lợi thế, mở rộng không gian phát triển hướng biển
Ngân hàng Thế giới ước tính, với tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng, Việt Nam sẽ cần đầu tư tới 25 tỷ USD mỗi năm để đáp ứng nhu cầu cơ sở hạ tầng ngày càng tăng.
Theo ông Nooy, để duy trì được tốc độ tăng trưởng nhanh chóng như hiện nay, Việt Nam sẽ cần tiếp tục tăng cường đầu tư vào cơ sở hạ tầng. InfraCo Asia đề xuất một vài sửa đổi về điều lệ và quy định, tạo điều kiện cho Việt Nam tiếp nhận các khoản đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn hơn.
Trong đó, Khu vực tư nhân chính là một nguồn lý tưởng có thể giúp Việt Nam đạt được các mục tiêu phát triển cơ sở hạ tầng thông qua các đóng góp dựa trên năng lực lãnh đạo, vốn, công nghệ và đổi mới sáng tạo.
![]() |
Nhà máy thủy điện Cốc San 29MW tại tỉnh Lào Cai |
InfraCo Asia giúp Việt Nam khởi động và phát triển các dự án đang ở giai đoạn sơ khai, còn nhiều rủi ro, đồng thời huy động vốn vay hoặc vốn sở hữu từ các tổ chức tài chính trong nước, quốc tế. Các dự án tại Việt Nam sẽ đạt được các điều kiện ràng buộc về tài chính để có thể đi vào hoạt động.
Việc tận dụng đầu tư của khu vực tư nhân vào các dự án cơ sở hạ tầng bền vững sẽ đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi của Việt Nam, trở thành một quốc gia sử dụng năng lượng ít carbon trong tương lai.
Năm 2018, InfraCo Asia đã thoái vốn thành công trong dự án đầu tư vào Nhà máy thủy điện Cốc San 29MW tại tỉnh Lào Cai. InfraCo Asia đã mua nhà máy thủy điện Cốc San khi công trình này đang bị đình trệ, sau đó đã huy động đủ vốn, hoàn thành việc xây dựng và đưa nhà máy đi vào hoạt động.
InfraCo Asia, cùng với Sunseap International, đối tác tại Singapore, đang xây dựng Nhà máy năng lượng mặt trời công suất 168MWp tại tỉnh Ninh Thuận, dự kiến sẽ bắt đầu vận hành trong năm 2019.
![]() |
Nhà máy năng lượng mặt trời công suất 168MWp tại tỉnh Ninh Thuận |
Nhằm giúp Việt Nam đạt được mục tiêu đẩy nhanh phát triển cơ sở hạ tầng, như đã đề ra trong Kế hoạch Phát triển Kinh tế - Xã hội 2016 các nhà tài trợ đã có động thái mạnh mẽ hơn.
Hôm nay, ông Allard Nooy, Giám đốc Điều hành InfraCo Asia - Công ty đầu tư và phát triển cơ sở hạ tầng mang tính thương mại thuộc Tập đoàn Phát triển cơ sở hạ tầng tư nhân (PIDG) cùng với Đại sứ của Australia, Hà Lan, Thụy Sỹ, Anh đã làm việc với đại diện cấp cao của Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và đầu tư, Bộ Công thương và Bộ Giao thông Vận tải.
Được biết, Australia, Hà Lan, Thụy Sỹ và Anh cùng với Cơ quan Tài chính Quốc tế, Ngân hàng Tái thiết Đức và Thụy Điển đồng sở hữu Tập đoàn PIDG.

-
Chủ tịch Kon Tum yêu cầu các chủ đầu tư giải quyết dứt điểm các khó khăn, vướng mắc -
Hải Phòng - Hải Dương phát huy các lợi thế, mở rộng không gian phát triển hướng biển -
Việt Nam đang ngày càng thu hút sự quan tâm của doanh nghiệp châu Âu -
Quảng Trị phát huy vai trò của hạ tầng -
Trình dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về đầu tư mở rộng sân bay Phú Quốc -
Bản sắc của một siêu đô thị -
Phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Than Uyên - 500 kV Lào Cai
-
Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket thông báo tìm kiếm địa điểm đầu tư (lần 3)
-
Chất lượng làm nên thương hiệu: Bí quyết phát triển sản phẩm của Orenda
-
Beyond Digital - Dấu ấn CMC tại sự kiện công nghệ lớn nhất Hàn Quốc
-
Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket thông báo tìm kiếm địa điểm đầu tư (lần 2)
-
Acecook Việt Nam và hành trình 30 năm phát triển cùng đất nước
-
Bệnh viện Thuận Mỹ ITO Đồng Nai, thành viên Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ được vinh danh Doanh nghiệp phát triển vững mạnh 2025