Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 13 tháng 07 năm 2024,
VUS - Nơi mỗi nhân viên trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình
Như Loan - 28/01/2022 11:49
 
Ẩn sâu dưới những nguy nan, là thời cơ để doanh nghiệp phát triển và các nhân viên được phát huy tối đa tiềm năng của mình.

Dưới tác động của đại dịch Covid-19, ngành giáo dục nói chung và khối đào tạo Anh ngữ ngoại khóa nói riêng “lao đao” bởi nhiều thách thức. Không vì thế mà dậm chân tại chỗ, tập thể nhân sự tại Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS) không ngừng tiến bước để nắm bắt những cơ hội tốt hơn.

“Đối mặt với khó khăn, chúng tôi lựa chọn thích nghi và bứt phá. Qua một năm sóng gió, các thành viên trong hệ thống được khơi mở nhiều hướng đi mới, đột phá với sự đầu tư mạnh mẽ, để đảm bảo rằng, chúng ta không chỉ sống sót trong đại dịch, mà còn phải sống tốt và sống khỏe sau đại dịch”, bà Lê Quang Thục Quỳnh, CEO VUS chia sẻ.

Năm 2021 vừa qua, việc VUS thực hiện dịch chuyển mô hình học tập từ trực tiếp sang trực tuyến (offline to online) và hướng đến mô hình giáo dục tích hợp (offline kết hợp online) gặp nhiều trở ngại đặc thù khi 50% đối tượng thụ hưởng dịch vụ là các học viên thiếu nhi và thiếu niên - độ tuổi vốn khó tập trung để tiếp thu kiến thức qua màn hình máy tính.

Giữ vững tâm thế, sẵn sàng hành động

Những cơn sóng to nhất, sẽ tạo nên những thuyền trưởng kiên tâm và giỏi nhất. Những khách hàng “khó” nhất, sẽ tạo nên những nhà cung cấp xuất sắc nhất. Vì thế, trước những thử thách được đặt ra, VUS đã đáp lại bằng sự lựa chọn: Chọn thay đổi và hành động thay vì chờ đợi; Chọn chủ động thích ứng để dẫn đầu xu thế thay vì băn khoăn; Và quyết liệt chuyển đổi nội tại để bứt phá thay vì thỏa hiệp.

Hệ thống nhanh chóng phát triển giáo trình và phương pháp dạy trực tuyến chuyên biệt cho học viên từng độ tuổi, đồng thời xây dựng bộ tiêu chí đánh giá lớp học online, và đưa ra nội dung huấn luyện cụ thể cho từng giáo viên. Theo đó, 100% giáo viên, trợ giảng, nhân viên tại VUS đều được tham gia đào tạo nghiệp vụ để chủ động thích nghi với phương pháp giảng dạy và làm việc mới, tự tin đồng hành cùng phụ huynh, học viên trong giai đoạn khó khăn.

Hệ thống đã đăng cai tổ chức chuỗi hội thảo trực tuyến miễn phí TESOL Webinars với chủ đề Bứt phá giới hạn của giáo dục trực tuyến với hơn 6.136 lượt đăng ký từ giáo viên, nhân sự trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh TESOL từ hơn 17 quốc gia. Gần nhất là chuỗi hội thảo diễn ra vào tháng 11, tháng 12 vừa qua với chủ đề "Tối ưu hóa trải nghiệm dạy học trực tuyến" nhằm chia sẻ những khó khăn và truyền lại những kinh nghiệm thực tiễn với các thầy cô khối công lập trong việc tổ chức lớp học online.

Xác định học trực tuyến không chỉ là giải pháp tạm thời, mà là một xu thế tất yếu mới, hệ thống tiếp tục đầu tư mạnh vào nền tảng công nghệ chuyên sâu.

Cụ thể, đã có hơn 50 công cụ hỗ trợ được đưa vào quá trình giảng dạy online, hơn 10 khóa học mới ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI nhấn mạnh yếu tố trực quan thông qua hình ảnh và video, hàng trăm hội thảo miễn phí và sự kiện thực tế ảo (virtual event) được tổ chức xuyên suốt mùa dịch nhằm đảm bảo hơn 70.000 học viên trên hệ thống và toàn quốc đều có được trải nghiệm học tập mới mẻ và thú vị dù phải “mắc kẹt” trong tình trạng giãn cách xã hội.

Bí quyết giúp quá trình chuyển đổi tại VUS thành công như hiện tại

Việc dạy trực tuyến không đơn thuần là đem một lớp học offline lên môi trường online, mà phải đi cùng với hàng loạt đổi mới từ tài liệu học tập, hoạt động giảng dạy cho đến quy trình chăm sóc học viên nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục tốt nhất. Để bộ máy được vận hành trơn tru, chúng ta cần quan tâm đến yếu tố con người - chìa khóa dẫn đến mọi thành công.

Mỗi nhân sự làm việc trong hệ thống là một câu chuyện chưa kể. Trong câu chuyện ấy, họ là nhân vật chính đang từng ngày nỗ lực để trở thành một phiên bản hoàn thiện của chính mình. Và VUS đóng vai trò như “người hướng dẫn” cung cấp cho họ những “tài nguyên” tốt nhất.

“Những nhân viên hạnh phúc sẽ kiến tạo nên những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất. Và ngược lại, những dịch vụ tốt sẽ giữ chân khách hàng, giúp doanh nghiệp sống sót và vươn tới thịnh vượng.”, chị Thục Quỳnh chia sẻ về triết lý xây dựng văn hoá & duy trì sức khỏe doanh nghiệp.

Đồng hành phát triển cùng nhân viên

Chính sách phúc lợi là một nan đề khó giải đối với bất cứ doanh nghiệp nào trong tình hình hiện tại. Nhiều công ty cho rằng chỉ đơn giản là tăng lương, thêm thưởng. Tuy nhiên, tại VUS, mỗi nhân viên đều nhận được phúc lợi toàn diện về “Thân - Tâm - Trí”, được sẻ chia và đồng hành trên con đường phát triển sự nghiệp của mình.

Xuyên suốt giai đoạn giãn cách, doanh nghiệp tích cực khai mở hành trình "Đồng tâm vững bước, đồng lòng sẻ chia" thông qua hoạt động san sẻ yêu thương hỗ trợ hàng tháng hay khẩn cấp về tiền mặt và các combo thực phẩm, đồ dùng thiết yếu với số tiền lên đến 1,6 tỷ đồng giúp đỡ hơn 1.500 lượt cho nhân sự khó khăn trong vùng đỏ hay bị ảnh hưởng do dịch bệnh.

Ngoài ra, VUS cũng thực hiện các hoạt động, chương trình đào tạo được nghiên cứu đặc biệt dành riêng cho nhân viên trong giai đoạn này mà không phải công ty nào cũng có như Learn & Share, Coaching Hub, V-card, Inspiration Award… giúp nhân viên phát triển toàn diện và nâng cao năng lực.

Sự trân trọng và quan tâm kịp thời trong nội bộ doanh nghiệp dành cho từng nhân sự chính là những phúc lợi không đo đếm được bằng tiền. Khảo sát gần nhất ghi nhận chỉ số đo lường mức độ hài lòng của nhân viên (Employee Net Promoter Score - eNPS) tại VUS đạt mức xuất sắc: eNPS = 49, giúp VUS trở thành đại diện duy nhất của lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2021”.

Thay đổi để thích nghi nhưng vẫn luôn đảm bảo chất lượng đào tạo tiêu chuẩn quốc tế chính là kim chỉ nam trong mọi hoạt động của VUS. Trong năm 2021, VUS đã được tổ chức kiểm định quốc tế NEAS chứng nhận là hệ thống đào tạo Anh ngữ đạt tiêu chuẩn toàn cầu. Tổ chức Cambridge Assessment English công nhận VUS là trung tâm luyện thi chứng chỉ quốc tế Cambridge hạng mức vàng, đồng thời giữ vững kỷ lục Việt Nam với số lượng học viên đạt chứng chỉ quốc tế cao nhất - 153.561 em.

Với chủ đề năm 2022 là The year of transformation – năm đột phá mạnh mẽ trong mọi khía cạnh của tổ chức, VUS sẽ mở cửa chào đón các học viên trở lại trên 43 cơ sở toàn quốc. Đồng thời tiếp tục ra mắt và giới thiệu hàng loạt chương trình, khóa học mới để nắm lấy cơ hội phát triển, mang đến nhiều giá trị hơn cho cộng đồng.

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết tại Website VUS hoặc liên hệ qua hotline:
- Khu vực miền Nam: 028 7308 3333
- Đà Nẵng: 0236 7109 649
- Khu vực miền Bắc: 0888671155
Cambridge đánh giá năng lực tiếng Anh bằng AI
Linguaskill - bài kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh sử dụng trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam vừa được Cambridge công bố sử dụng tại Việt Nam.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư