
-
Doanh thu và lợi nhuận đạt kỷ lục mới, Nafoods Group khởi công xây dựng dự án Nasoco giai đoạn 2
-
7 tháng đầu năm 2025, TKV hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu kế hoạch đề ra
-
Đa dạng nguồn cung nguyên liệu nhập khẩu phục vụ sản xuất
-
Doanh nghiệp bán lẻ - tiêu dùng tìm cách thích ứng với thuế quan
-
Chiếc máy bay thứ hai thuộc sở hữu chính thức gia nhập đội bay của Vietravel Airlines -
[Emagazine] Agribank - Giữ vững thị phần top đầu, bao phủ nợ xấu top đầu hệ thống
UBND tỉnh Hòa Bình mới đây đã có Văn bản số 135/UBND – CNXD gửi Thủ tướng Chính phủ và đề xuất Chính phủ cho phép mở rộng và nâng công suất Nhà máy Xi măng Trung Sơn (Lương Sơn - Hòa Bình) lên 5,5 triệu tấn/năm.
![]() |
Xi măng Trung Sơn đang xin nâng công suất lên 5,5 triệu tấn |
Dự án xây dựng Nhà máy xi măng Trung Sơn đã được Thủ tướng cho phép đầu tư tại Công văn số 535/TTg-CN ngày 06/4/2006, với công suất 910.000 tấn/năm và được UBND tỉnh Hòa Bình cấp Giấy chứng nhận đầu tư.
Đến nay, Nhà máy đã đi vào hoạt động và sản xuất xi măng rời mác PC30 và PC40, đtaj tiêu chuẩn chất lượng xi măng Pooclăng hỗn hợp theo TCVN 2680-2009.
Theo nội dung Văn bản số 135/UBND – CNXD do ông Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình ký, thì hiện nay, Nhà máy xi măng Trung Sơn được cấp 01 mỏ đá vôi tại xã Trung Sơn với diện tích khai thác là 23,19ha và 01 mỏ sét tại xã Tân Thành (Lương Sơn) diện tích 15ha; mặt bằng xây dựng nhà máy với diện tích 54,7ha.
Dây chuyền công nghệ và một số hạng mục đầu tư như kho chứa nguyên liệu đầu vào, thành phẩm, trung tâm điều khiển vận hành …đảm bảo cho Nhà máy có thể sản xuất được 5,5 – 6 triệu tấn xi măng/năm
Theo đó, để tận dụng nguồn nguyên liệu hiện có, mặt bằng nhà máy và những công trình phụ trợ đã đầu tư, đồng thời giải quyết việc làm cho lao động tại chỗ và tăng thu ngân sách địa phương, UBND tỉnh Hòa Bình kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép mở rộng và nâng công suất Nhà máy từ 910.000 tấn xi măng/năm lên đến 5,5 triệu tấn xi măng/năm. đồng thời điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển công nghiệp xi măng Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020, định hướng đến năm 2030.
SCIC rút dần vốn khỏi xi măng () Sau 5 tháng thực hiện chào bán toàn bộ cổ phần tại Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái (YBC), Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) sẽ tiếp tục thoái hết phần vốn góp tại một doanh nghiệp xi măng khác là Công ty cổ phần Xi măng Sài Sơn (SCJ). |
Xi măng không ngại tăng nguồn cung () Dù ngành xi măng vừa được bổ sung Nhà máy Xi măng Đồng Lâm công suất 2 triệu tấn/năm, nhưng mối lo ngại về đầu ra của ngành không còn lớn so với 2 năm trước, do đầu ra từ xuất khẩu đang tăng mạnh, còn tiêu thụ nội địa đang ở mức ổn định. |
Thế Hải
-
Chiếc máy bay thứ hai thuộc sở hữu chính thức gia nhập đội bay của Vietravel Airlines -
[Emagazine] Agribank - Giữ vững thị phần top đầu, bao phủ nợ xấu top đầu hệ thống -
Số thu từ phí hạ tầng tăng cao, Lạng Sơn chứng minh sức hút mạnh mẽ với xuất nhập khẩu -
Tăng điều tra, áp dụng biện pháp phòng vệ với hàng nhập khẩu -
Những công trình khoa học “nghìn tỷ” của Petrovietnam -
NSMO - vững vàng trái tim ngành điện -
VNG có lãi trở lại; Hoàng Anh Gia Lai thoát lỗ lũy kế; Sơn Hà lãi quý II gấp 6 lần
-
SUN Energy khởi công “siêu dự án” điện mặt trời 9,6 MWp, mở rộng đầu tư tại Việt Nam
-
Điện Biên Phủ: Cánh cửa kinh tế Tây Bắc rộng mở
-
Chính thức phân phối Alluvia City, Megan Holdings tăng tốc chinh phục thị trường phía đông Thủ đô
-
MBAMC thông báo mời quan tâm cổ phần tại Công ty cổ phần Tân Cảng - Cái Mép
-
Top 10 Ngân hàng thương mại tư nhân uy tín tiếp tục gọi tên SeABank
-
Bứt phá nhờ công nghệ: Ngành khuôn mẫu kim khí Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới