Kể từ khi mở cửa thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đến nay, TP.HCM luôn trong nhóm các địa phương dẫn đầu về thu hút dòng vốn ngoại. Đó là “trái ngọt” cho hành trình đầy quyết tâm của “đầu tàu” kinh tế.
Bằng việc phát huy thế mạnh, triển khai chính sách chiến lược và duy trì cam kết cải cách, Việt Nam đang trên con đường trở thành điểm đến tài chính mới của khu vực và thế giới.
Hôm nay (11/4), Ariston Thermo (Italy) - một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về sản phẩm nhiệt gia dụng và máy nước nóng chính thức khánh thành nhà máy mới tại Khu công nghiệp Tiên Sơn (Bắc Ninh).
Với 13/16 thành viên bỏ phiếu đồng ý, Hội đồng Thẩm định nhà nước (Hội đồng Thẩm định) về Dự án Đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Sân bay Long Thành) đã thông qua Báo cáo đầu tư Dự án trình Thủ tướng Chính phủ, báo cáo Quốc hội xem xét, quyết định chủ trương đầu tư.
Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết, tính đến cuối tháng 2/2014, Việt Nam có 19 dự án đầu tư sang Nga, với tổng vốn đầu tư cấp mới và tăng vốn là 2,47 tỷ USD.
Khi Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) công bố con số thống kê vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đến ngày 20/3, đã có nhiều phản ứng khác nhau, đa số lo lắng về sự giảm sút quá nhiều có thể báo hiệu một xu hướng không mấy khả quan trong năm 2014.
Sẽ thêm 2.000 - 2.500 tỷ đồng được phân bổ cho 7 dự án ODA cấp bách do Bộ Giao thông - Vận tải quản lý ngay tại đợt ứng đầu tiên của năm 2014 (dự kiến sau ngày 30/4).
Cục Hàng hải Việt Nam vừa trình Bộ Giao thông vận tải phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết cảng trung chuyển quốc tế Vân Phong (Khánh Hòa) đến năm 2020, định hướng đến năm 2020.
Bên cạnh tình trạng nhiều dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký với số vốn "khủng" đến mức khó tin, thì cũng có rất nhiều dự án FDI quy mô nhỏ đăng ký đầu tư vào Việt Nam. Có nên như vậy?
UBND tỉnh Ninh Thuận đã có văn bản nhắc nhở Công ty cổ phần LandVille Energy (Hàn Quốc) về việc chậm trễ trong làm các thủ tục đầu tư dự án điện gió ở tỉnh này.
Được công nhận đô thị loại II, nhưng trên chặng đường đi tới, đặc biệt là giai đoạn 2015 – 2020, TP. Thái Bình vẫn tiếp tục phấn đấu để hoàn thiện, xứng đáng là đầu tàu năng động trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Bình.