Đây là chỉ đạo mới nhất của Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà liên quan đến đề xuất của Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường về việc đầu tư một cảng hàng không quốc tế tại Ninh Bình theo phương thức xã hội hóa.
Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ yêu cầu nêu cao tinh thần trách nhiệm, bám sát nhiệm vụ được phân công để tháo gỡ, vì vốn còn nhiều trong khi thời gian không có nhiều, phải chạy đua từng ngày, nếu không sẽ khó hoàn thành nhiệm vụ cuối năm.
Ngày 20/3/2024, tại huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, EVNNPT và Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB) tổ chức triển khai thi công Trạm biến áp 500 kV Quảng Trị và đường dây đấu nối Quảng Trị - rẽ Vũng Áng - Đà Nẵng.
Nhà máy công nghiệp SAB Việt Nam do Công ty TNHH công nghiệp SAB Việt Nam làm chủ đầu tư có quy mô diện tích 66,44 ha, với tổng vốn đầu tư 1.443,220 tỷ đồng.
Giải quyết nút thắt về kết cấu hạ tầng, chính sách và lực lượng lao động là chìa khóa để xây dựng tương lai bền vững và lợi ích kinh tế đa dạng cho quốc gia.
Tại Công văn số 180/TTg-CN ngày 19/3/2024, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà phê duyệt Khung chính sách về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường TP. Bắc Kạn - Hồ Ba Bể kết nối sang Na Hang, Tuyên Quang.
Không có lấn cấn nào về sự tiên phong của doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong thực hiện chiến lược xanh, nhưng cộng đồng doanh nghiệp vẫn gửi đi thông điệp rất trông đợi các giải pháp cụ thể, mạnh mẽ từ Chính phủ.
Quy hoạch tỉnh Quảng Nam thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 thể hiện ý chí, khát vọng vươn lên của tỉnh. Quảng Nam sẽ khắc phục các điểm nghẽn, khơi thông nguồn lực, đổi mới sáng tạo để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.
Hội nghị nhằm cung cấp những thông tin cơ bản về định hướng phát triển các ngành, lĩnh vực của tỉnh; nâng cao vai trò, nhận thức của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp, người dân trong tổ chức thực hiện và giám sát thực hiện quy hoạch…
TP. Hải Phòng, tỉnh Hải Dương đang tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công trong những tháng đầu năm 2024.
Việc thi công gói thầu A1-1, Dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành, khu vực nút giao với đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương thuộc địa phận tỉnh Long An đang bị cản trở, nhà thầu không tiếp cận được công trường.