-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Quyền Chủ tịch Hội Hữu nghị New Zealand - Việt Nam -
Thường trực Ban Bí thư dự Lễ truy điệu Chủ tịch Quốc hội Lào -
Việt Nam - Singapore thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực mới -
Cần Thơ: Ông Nguyễn Thanh Tao được bầu giữ chức Chủ tịch UBND phường Bình Thủy -
TP.HCM dự kiến khởi công, khánh thành 16 công trình trọng điểm dịp 2/9 -
Hà Nội tập trung triển khai, hoàn thành sớm các nhiệm vụ về phòng, chống lãng phí
![]() |
| Ông Phạm Phú Quốc khi còn là đại biểu Quốc hội. |
Trước đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã báo cáo kết quả thảo luận ở Đoàn đại biểu Quốc hội và giải trình, tiếp thu ý kiến của đại biểu Quốc hội về việc bãi nhiệm ông Quốc.
Chương trình dự kiến có dành thời gian để ông Phạm Phú Quốc phát biểu ý kiến, nhưng điều này không diễn ra.
Quốc hội thành lập Ban kiểm phiếu và bỏ phiếu kín bãi nhiệm đại biểu Quốc hội đối với ông Phạm Phú Quốc.
Kết quả, có 471 phiếu được phát ra, thu về 470 phiếu hợp lệ, 467 đại biểu đồng ý bãi nhiệm và 3 vị không đồng ý.
Tiếp đó, Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết bãi nhiệm đại biểu Quốc hội đối với ông Phạm Phú Quốc. Nghị quyết nêu rõ lý do ông Quốc bị bãi nhiệm vì đã không trung thực trong việc báo cáo với tổ chức, vi phạm tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, không còn xứng đáng với sự tín nhiệm của cử tri và nhân dân.
Kết quả biểu quyết bằng bấm nút điện tử có 429/431 đại biểu đồng ý thông qua, 2 vị không biểu quyết. Nghị quyết có hiệu lực từ khi Quốc hội thông qua.
Tại tờ trình bãi nhiệm ông Quốc chiều 2/11, Ủy ban Thường vụ Quốc hội nêu rõ, sự việc ông Phạm Phú Quốc xin nhập quốc tịch Cộng hòa Síp và đã có quốc tịch Cộng hòa Síp, nhưng không báo cáo với cơ quan, tổ chức là không trung thực, vi phạm tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội theo quy định tại Điều 22 Luật Tổ chức Quốc hội. Sai phạm của ông Phạm Phú Quốc là nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu trong công luận và trong Nhân dân, uy tín của ông Phạm Phú Quốc bị giảm sút. Cử tri thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam bày tỏ sự không tín nhiệm và đề nghị Quốc hội bãi nhiệm đại biểu Quốc hội Phạm Phú Quốc.
-
TP.HCM dự kiến khởi công, khánh thành 16 công trình trọng điểm dịp 2/9 -
Hà Nội tập trung triển khai, hoàn thành sớm các nhiệm vụ về phòng, chống lãng phí -
Rà soát hồ sơ Quy hoạch chung Đà Nẵng đến năm 2050, tầm nhìn 2075 -
Quảng Ngãi quyết liệt gỡ điểm nghẽn PCI, cải thiện môi trường kinh doanh -
Quảng Ninh, Bắc Ninh lên thành phố và lưu ý từ nghị trường -
Việt Nam - Australia ký kết Cập nhật Tuyên bố Tầm nhìn chung về thúc đẩy hợp tác quốc phòng -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm kết thúc chuyến thăm Australia, lên đường thăm New Zealand
-
1
Dòng tiền P-Notes có dấu hiệu trở lại trên thị trường chứng khoán -
2
Tín hiệu thuận cho Dự án cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng -
3
Quảng Trị rà soát công tác chuẩn bị khai trương đường bay Đồng Hới - Cam Ranh -
4
KCN Cam Liên hơn 2.200 tỷ đồng tăng tốc giải phóng mặt bằng, triển khai hạ tầng
-
Từ cuộc đua tăng vốn đến cuộc đua chất lượng tăng trưởng của tổ chức tín dụng -
Danko Riverside - “Bản giao hưởng” của những giai điệu tinh tuyển tại Bắc Ninh -
4 điểm nghẽn chính sách đang cản trở phát triển ngành năng lượng Việt Nam -
Mở khóa dòng vốn đầu tư cho ngành năng lượng -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 12/8/2026
-
SeABank được vinh danh trong 2 bảng xếp hạng uy tín nhờ năng lực tài chính và quản trị vững mạnh

