Khi những lo lắng trước sự thay đổi chính sách thuế được chính các hộ kinh doanh xác định, phần nhiều do thói quen kinh doanh xưa cũ và thông tin chưa đầy đủ, giải pháp thúc đẩy thực thi cũng hiện rõ.
Loạt thủ tục hành chính mới liên quan đến lĩnh vực xuất nhập khẩu vừa được Bộ Công thương công bố, trong đó phần nhiều liên quan đến thủ tục cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) theo các FTA
Đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp là kiến nghị mà nhiều doanh nghiệp, chuyên gia kinh tế muốn gửi tới phiên chất vấn của Quốc hội, diễn ra từ ngày 4 đến 6/6. Tuy nhiên, mối quan tâm lớn nhất là cách thức đồng hành, hỗ trợ như thế nào.
Nền kinh tế Việt Nam dù vẫn đang xu hướng phục hồi tích cực, nhưng thách thức, khó khăn còn lớn. Để hóa giải thách thức, đạt được mục tiêu tăng trưởng GDP 6 - 6,5%, cần tháo gỡ những vấn đề gốc rễ, trong đó có khó khăn của doanh nghiệp.
Đề xuất áp giá sàn xuất khẩu gạo mà VFA đưa ra bị nhiều doanh nghiệp trong ngành "phản bác", khi cho rằng, giá gạo xuất khẩu phải theo thị trường, phải để các doanh nghiệp tự tính toán, đàm phán và bán gạo với mức giá phù hợp.
Theo Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương, tại phiên họp Chính phủ sáng 1/6, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo các giải pháp cụ thể nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp.
Việt Nam hiện đã ký kết và cơ bản kết thúc đàm phán 17 Hiệp định Thương mại tự do ( FTA) với trên 60 quốc gia, vùng lãnh thổ, đòng thời đang và chuẩn bị khởi động đàm phán 3 FTA và khung khổ kinh tế.
Giá điều nguyên liệu thô đang tăng mạnh khiến nhiều doanh nghiệp chế biến điều tại Việt Nam đứng ngồi không yên vì đối tác nước ngoài không giao hàng theo hợp đồng đã ký.
VinFast có tên trong nhóm Đột phá của Times; Movitel của Viettel đứng số 1 tại Mozambique; Hòa Phát giao thêm 400 vỏ container cho VSICO; Masan thoái hết vốn khỏi công ty ở Đức,
Theo WHO, cứ 10 người sẽ có 9 người phải hít thở không khí ô nhiễm. Trước thực trạng này, việc áp dụng giải pháp khí sạch toàn diện là nỗ lực của chủ đầu tư nhằm nâng cao sức khỏe người dùng.
Hội nghị Xúc tiến thương mại, phát triển xuất nhập khẩu vùng đồng bằng sông Hồng sẽ được tổ chức vào ngày 5/6/2024 tại Hà Nội, bàn giải pháp thúc đẩy xuất nhập khẩu của 11 địa phương thuộc khu vực này.
Từ 1/7/2024, Moca dừng cung cấp dịch vụ ví điện tử Moca, bao gồm cả ví điện tử Moca trên ứng dụng Grab để tập trung vào các dịch vụ trung gian thanh toán khác có tiềm năng tăng trưởng tốt hơn.