Tại Toạ đàm "Phát triển bền vững ngành điện - Những vấn đề đặt ra" ngày 10/9, đại diện Bộ Công thương cho biết khoản "lỗ lũy kế 45.000 tỷ đồng" của EVN bản chất là các khoản thâm hụt chi phí chưa được hạch toán.
Khi giá nguyên liệu gốc từ Nhật Bản tăng mạnh và nhu cầu toàn cầu bùng nổ, liệu thị trường matcha tại Việt Nam có còn dư địa tăng trưởng và đâu là cơ hội cho doanh nghiệp trong chuỗi giá trị này?
Hệ sinh thái dịch vụ hàng không của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPP Group) của “ông trùm hàng hiệu” Nguyễn Hạnh đang dày lên với Dự án nhà ga hàng hóa sân bay quốc tế Long Thành.
Bộ Tài chính chính thức đề nghị UBND TP. HCM khẩn trương báo cáo Hội đồng nhân dân TP.HCM sửa đổi Nghị quyết số 10/2020/NQ-HĐND về mức thu phí hạ tầng cảng biển trên địa bàn.
Tháng 4/2022, Tập đoàn Hòa Phát sản xuất 737.000 tấn thép thô, tăng nhẹ so với cùng kỳ. Trong đó, sản phẩm thép cuộn cán nóng đạt 256.000 tấn, tăng trưởng 20% so với tháng 4/2021.
Báo cáo tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 4/2022, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, kinh tế - xã hội đã có nhiều khởi sắc, trong đó tình hình doanh nghiệp “rất tích cực”.
Covid-19 đã gây ra cú sốc lớn đối với nền kinh tế thế giới. Hệ quả của đại dịch vẫn đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhiều doanh nghiệp ở các lĩnh vực khác nhau, trong đó có ngành đồ uống.
Dù được xác định là trọng tâm cải cách môi trường kinh doanh, nhưng trong không ít văn bản đang được soạn thảo, những quy định về điều kiện kinh doanh vẫn khiến doanh nghiệp cảm thấy không an tâm.
Xuất khẩu gạo Việt Nam dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong những tháng tới, do nhu cầu mạnh hơn từ các thị trường như Trung Quốc, Bangladesh, Iran và Sri Lanka.
Những đoàn khách dài xếp hàng đợi lên máy bay tại các sân bay lớn trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay đã mang lại những tia hy vọng về sự phục hồi cho các doanh nghiệp hàng không.