Trong bối cảnh thị trường liên tục giằng co và kết thúc với chỉ số tăng/giảm điểm nhẹ, thì diễn biến trong nửa cuối phiên chiều nay khiến nhiều nhà đầu tư không kịp trở tay.
Việc lắng nghe, tiếp thu ý kiến từ các đơn vị tư vấn luật và các cơ quan liên quan được coi là điều kiện thiết yếu giúp chính phủ và các nhà xây dựng luật đảm bảo được tính minh bạch, nhất quán và dễ dàng thực thi của các luật.
Ngày giao dịch đầu tiên của tháng 7 âm lịch, dân gian vẫn gọi là Tháng Cô hồn, thị trường chứng khoán tăng điểm khá mạnh. Ðáng nói hơn là đà tăng của thị trường dựa vào dòng tiền nội, bất chấp việc nhà đầu tư ngoại bán ròng.
Trong bối cảnh dòng tiền sụt giảm mạnh, áp lực bán tại nhóm ngân hàng gia tăng khiến VN-Index quay đầu sau khi chinh phục mốc 980 điểm đầu phiên. Tuy nhiên, nhờ một số mã bluechips hỗ trợ, VN-Index đã thoát phiên giảm điểm khi đóng cửa với sắc xanh nhạt.
Công ty Cổ phần Dược Lâm Đồng (Ladophar) đã đồng ý với phương án chào mua hơn 2,1 triệu cp LDP của Nguyễn Kim, nâng sở hữu lên 51% vốn, tương đương 3,97 triệu cp.
P/E bình quân của thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đang là 17,4 lần, ở mức trung bình so với mặt bằng chung các nước trong khu vực Đông Nam Á. Phân tích của nhiều chuyên gia cho thấy, chứng khoán Việt đang hấp dẫn.
UBND TP Đà Nẵng vừa Ban hành Đề án “Chống thất thu thuế đối với một số lĩnh vực, ngành nghề có rủi ro cao về thuế trên địa bàn TP Đà Nẵng”. Đây là đề án được thực hiện đầu tiên của địa phương này trong cả nước.
Dòng tiền nhập cuộc sôi động với lực hút chính đến từ các mã ngân hàng và dầu khí giúp các cổ phiếu này hồi phục mạnh và là điểm tựa chính đẩy thị trường lên cao. Chỉ số VN-Index đã tăng gần 10 điểm và đóng cửa ở mức cao nhất ngày.