Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà nhấn mạnh, khi xây dựng chính quyền địa phương 2 cấp, hơn lúc nào hết, đội ngũ cán bộ, công chức là nhân tố then chốt quyết định sự thành công của mô hình mới.
Hàng giả còn diễn biến phức tạp, theo Bộ trưởng Bộ Công Thương có lý do một bộ phận, một số cán bộ trong một số ngành, lĩnh vực được trao trách nhiệm nhưng thoái hóa, biến chất, tiếp tay hành vi vi phạm.
Ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công thươngg) cho biết, trong năm 2019, Bộ Công Thương sẽ nghiên cứu, xem xét, cho phép thí điểm để triển khai thị trường bán lẻ điện cạnh tranh, dự kiến vào năm 2021.
Một quan chức cấp cao EU cho biết việc gia hạn "linh động" của ông Tusk sẽ rút ngắn tiến trình Brexit và điều này sẽ diễn ra vào ngày 1/7 với điều kiện thỏa thuận Brexit được phê chuẩn.
Ngày 6/4, khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, đêm có mưa rào, dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất có nơi trên 29 độ C.
Mặc dù là sự kiện tổ chức ở cấp khoa (Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội) nhưng sự kiện Job Fair 2019 (tổ chức chiều 5/4, tại Hà Nội) đã thu hút tới trên 30 doanh nghiệp lớn và doanh nghiệp ngoại. Tín hiệu này cho thấy, doanh nghiệp đang thực sự khát nhân sự cấp cao tại Việt Nam.
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Vũ Đại Thắng, đã chủ trì buổi tham vấn ý kiến của các Luật sư, doanh nghiệp, các hiệp hội về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư và Luật doanh nghiệp.
Một phó chánh văn phòng và 2 cán bộ phòng lễ tân đã bị đề xuất mức kỷ luật trong vụ việc dùng xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh.
Festival nghề truyền thống Huế lần thứ 8 năm 2019 sẽ chính thức diễn ra từ 26/4 – 2/5 không chỉ là nơi vinh danh giá trị tinh hoa của các làng nghề mà còn là sự kiện để Huế quảng bá, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến địa phương này.
Tại cuộc họp báo thường kỳ quý I/2019 tổ chức sáng 5/4, đại diện Bộ Nông nghiêp và Phát triển nông thôn (Bộ NN&PTNT) đã thông tin nhiều vấn đề nóng liên quan tới dịch tả lợn châu Phi bất cập của Thông tư số 21/2018/TT-BNNPTNT....
Đây là nội dung được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường nhận định ngay từ đầu năm 2019 và tiếp tục nhấn mạnh tại cuộc họp giao ban quý I/2019.