Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà nhấn mạnh, khi xây dựng chính quyền địa phương 2 cấp, hơn lúc nào hết, đội ngũ cán bộ, công chức là nhân tố then chốt quyết định sự thành công của mô hình mới.
Hàng giả còn diễn biến phức tạp, theo Bộ trưởng Bộ Công Thương có lý do một bộ phận, một số cán bộ trong một số ngành, lĩnh vực được trao trách nhiệm nhưng thoái hóa, biến chất, tiếp tay hành vi vi phạm.
Chi cục Chăn nuôi và Thú y (Sở NN&PTNT) Hà Nội vừa cho biết, nguyên nhân chính gây nên dịch tả lợn châu Phi là do người dân sử dụng nguồn thức ăn dư thừa trong chăn nuôi lợn.
Thị trưởng thành phố Los Angeles, bang California muốn sân bay quốc tế Los Angeles sẽ là điểm cầu đầu tiên tại Hoa Kỳ đón nhận đường bay thẳng từ Việt Nam.
Theo Thông báo số 3238/TB-LĐTBXH của Bộ LĐ-TB&XH, công chức và viên chức sẽ có tổng số 8 ngày nghỉ trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và Ngày Chiến thắng (30/4) và Ngày Quốc tế lao động (01/5). Số ngày nghỉ trên gồm nghỉ chính lễ, nghỉ bù và cuối tuần liền kề.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 18/3, Bắc Bộ có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù vào sáng sớm và đêm, trời rét, độ ẩm trong không khí nhiều thời điểm lên đến 99%.
Chiều ngày 17/3, sau 3 ngày diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, Hội Báo toàn quốc 2019 do Hội Nhà báo Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội đồng chủ trì tổ chức đã kết thúc thành công tốt đẹp.
Cục An ninh kinh tế, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Bộ Công an) được mời tham gia đoàn kiểm tra công tác thu phí trạm BOT Ninh Lộc, Quốc lộ 1.
Bộ GTVT đề nghị UBND Tp. Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng của thành phố thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ theo đúng quy định của pháp luật.
Sáng ngày 17/3, Diễn đàn “Nhà báo trẻ và đào tạo, bồi dưỡng nhà báo trẻ” và giao lưu Nhà báo trẻ với các thế hệ nhà báo đã được tổ chức tại Bảo tàng Hà Nội nối tiếp chuỗi hoạt động trong khuôn khổ Hội Báo Toàn quốc 2019.
Văn phòng Thuế thuộc Bộ Tài chính Trung Quốc vừa cho biết, để hỗ trợ phát triển Khu vực Vịnh Lớn, chính quyền nước này sẽ có chính sách hỗ trợ người tài từ bên ngoài đại lục vào đây làm việc.