Cục Thuế cần có một nhóm tác chiến nhanh (taskforce) để phản ánh các khó khăn vướng mắc ngành thuế là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng trong buổi làm việc chiều nay, 27/7, với cơ quan Thuế TP.HCM
Sau sáp nhập, nhiều đơn vị dự toán cấp xã đang gặp phải khó khăn trong quản lý tài chính - ngân sách. Bộ Tài chính đã và đang rốt ráo đồng hành bằng nhiều hình thức để gỡ vướng kịp thời, đảm bảo hoạt động liên tục, thông suốt.
Bộ Giao thông vận tải vừa phê duyệt tỉnh Cà Mau là một trong những tỉnh nằm trong Quy hoạch chi tiết nhóm cảng biển Đồng bằng sông Cửu Long (nhóm 6) giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến 2030
Tại hội nghị Đầu tư vào vùng ĐBSCL (MekongInvest) lần 4 diễn ra vào sáng nay ( 11/11) trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam-Nhật Bản tại TP.Cần Thơ, các tỉnh thành đã xúc tiến mời gọi đầu tư 50 dự án ưu tiên trong lĩnh vực nông nghiệp với tổng vốn 1.385 triệu USD.
Một trong những động thái được dư luận quốc tế quan tâm, đó là Hạ viện Nhật Bản ngày hôm qua đã bất ngờ thông qua Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), bất chấp việc TPP có thể bị đổ bể vì sự phản đối quyết liệt của Tổng thống mới đắc cử Donald Trump của Mỹ.
Được coi là một dự luật của cải cách, của đổi mới, nên khi Dự thảo Luật Quy hoạch chính thức được trình Quốc hội cho ý kiến và nhận được sự đồng thuận rất lớn từ dư luận, thì đòi hỏi tiếp theo là phải sớm hoàn thiện Luật, đồng thời giải quyết thấu đáo mối quan hệ với các luật khác.
Trên thực tế, rất nhiều hộ kinh doanh không muốn thành lập doanh nghiệp. Vì sao có tình trạng này và Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa được Quốc hội thảo luận vào tuần tới có khuyến khích hộ kinh doanh “lên đời” hay không là câu hỏi được phóng viên Báo Đầu tư đặt ra với TS. Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội.
Phó thủ tướng yêu cầu rà soát, chỉ đưa vào Danh mục một số mặt hàng thực sự có rủi ro cao trong quản lý về thuế, kiểm dịch, an toàn thực phẩm, quốc phòng, an ninh…
Bản ghi nhớ về tăng cường phối hợp công tác thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ nông lâm thủy sản giữa hai Bộ Công Thương – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chính được ký kết, với mục tiêu trước mắt là nâng kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này ngay trong năm 2017
Tại buổi làm việc với UBND TP. Hà Nội về công tác chuẩn bị và tổ chức các Hội nghị của năm APEC 2017 tại Hà Nội, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017 cho biết Hội nghị cấp cao APEC 2017 sẽ bao gồm khoảng 200 sự kiện.