Phó thủ tướng đề nghị tăng tốc quá trình cải cách các thiết chế quản trị tài chính toàn cầu, chia sẻ thành tựu phát triển của khoa học công nghệ, khơi thông nguồn tài chính phục vụ phát triển các lĩnh vực động lực tăng trưởng mới.
Bộ Chính trị, Ban Bí thư điều động, phân công, bổ nhiệm ông Nguyễn Anh Tuấn và ông Nguyễn Đức Hiển giữ chức vụ Phó trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương
Nhận lời mời của Hoàng gia Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, từ ngày 4 - 6/5/2023, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tham dự Lễ đăng quang của Nhà vua Anh Charles III tại Vương quốc Anh.
Chuyến công tác của Chủ tịch nước lần này là hoạt động đối ngoại cấp cao có ý nghĩa rất quan trọng, khẳng định vị thế và vai trò của nước ta ở khu vực và trên thế giới.
Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Thủ tướng Đại Công quốc Luxembourg Xavier Bettel thăm chính thức Việt Nam từ ngày 3 - 5/5/2023. Trong những năm qua, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Luxembourg phát triển tốt đẹp, nhất là về đầu tư và hỗ trợ phát triển.
Thủ tướng Chính phủ giao Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu, đề xuất gói tín dụng 10.000 tỷ đồng để hỗ trợ cho doanh nghiệp ngành sản xuất, chế biến lâm sản và thủy sản.
Cử tri kiến nghị giao cho cơ quan chuyên môn về đấu thầu mua sắm thực hiện mua sắm tập trung, thống nhất một đầu mối để mua sắm vật tư, hóa chất, trang thiết bị phòng, chống dịch.
Những năm đầu của một kỷ nguyên mới, các vấn đề đang nổi lên là già hóa dân số, áp lực “chọn phe” và diễn tiến bất lợi do biến đổi khí hậu… Để thích ứng với những biến động này, Việt Nam cần có những chiến lược rõ ràng, tầm nhìn dài hạn, nhưng phải đủ cụ thể.
Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư 09/2023/TT-BCT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2014/TT-BCT quy định về thực hiện giá bán điện và Thông tư 25/2018/TT-BCT sửa đổi Thông tư 16/2014/TT-BCT. Trong đó, sửa một số quy định về giá bán lẻ điện sinh hoạt.