-
EVN đặt mục tiêu vào danh sách Forbes 500 toàn cầu năm 2030 -
Quyền Bộ trưởng Bộ Công thương yêu cầu Nhà máy Lọc dầu Dung Quất giữ vững nguồn cung -
Giữ “nhịp” sản xuất phân bón giữa sóng gió Trung Đông -
Tạm ứng 8.000 tỷ đồng từ nguồn ngân sách cho Quỹ bình ổn giá xăng dầu -
Tập đoàn Xuân Thiện khẳng định vị thế tại Angola qua các dự án dầu khí chiến lược -
Nâng dự trữ xăng dầu quốc gia
Thỏa thuận nhằm mục tiêu tạo nên sự hợp tác chặt chẽ giữa doanh nghiệp và các bên liên quan trong lĩnh vực đào tạo và phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao nhằm nghiên cứu và thực nghiệm những điều chỉnh trong các chương trình đào tạo kỹ thuật, theo sát nhu cầu của doanh nghiệp trong thời kỳ công nghiệp 4.0 và cuộc cách mạng số, góp phần thúc đẩy sự phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao tại Việt Nam, hướng đến mục tiêu đưa Việt Nam trở thành nước công nghiệp vào năm 2020.
![]() |
| . |
Chương trình là một trong những hoạt động hợp tác phát triển song phương Việt – Đức trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo nghề. Quá trình hợp tác kéo dài trong 3 năm với tổng đầu tư hơn 400.000 Euro. Trong đó, Bosch đóng góp tương đương hơn 200.000 Euro qua việc lắp đặt phòng thực hành cùng thiết bị đạt chuẩn Công nghiệp 4.0 tại LILAMA2, tham gia phân tích nhu cầu về kỹ năng tương thích với Công nghiệp 4.0 và hỗ trợ LILAMA 2 điều chỉnh các chương trình đào tạo,v.v. GIZ đóng góp tương đương 200.000 Euro cho dự án này qua việc hỗ trợ các đối tác điều phối hoạt động, tổ chức các hội thảo chuyên sâu, cung cấp các hoạt động đào tạo, phát triển đội ngũ giảng viên, đánh giá hiệu quả đề án,v.v. Dự án sẽ được triển khai tại LILAMA2, sau đó sẽ nhân rộng tại các cơ sở đào tạo nghề dưới sự hỗ trợ của Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp.
Ông Guru Mallikarjuna, Tổng Giám đốc Bosch Việt Nam cho biết: “Nhu cầu về nguồn nhân lực kỹ thuật cao tại Việt Nam ngày một tăng cao, chúng tôi tin rằng dự án hợp tác này sẽ là một bước tiến quan trọng góp phần nâng cao trình độ và hỗ trợ người lao động tạo lợi thế cạnh tranh”.
Cũng tại buổi lễ ký kết biên bản ghi nhớ, Tiến sĩ Jürgen Hartwig – Giám đốc chương trình, Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức tại Việt Nam (GIZ) – phát biểu: “Trong lần hợp tác này, GIZ sẽ hỗ trợ các đối tác về việc điều chỉnh đề xuất đào tạo nghề theo yêu cầu Công nghiệp 4.0. Bosch, công ty hàng đầu về Internet vạn vật ( IoT), là một đối tác lý tưởng giúp phát triển chương trình đào tạo theo hướng cập nhật nhất nhằm đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp và nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam trong nền kinh tế toàn cầu hóa”.
Các bên đồng thuận hợp tác chặt chẽ với nhau trên bốn lĩnh vực mang tính cốt lõi trong lĩnh vực đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, bao gồm:
Nâng cao nhận thức thông qua chương trình hội nghị chuyên sâu về kết quả của Công nghiệp 4.0 trong việc đào tạo và phát triển nghề.
Phân tích nhu cầu: tập hợp các chương trình đào tạo thực tiễn tốt nhất liên quan đến công nghiệp 4.0, phân tích nhu cầu và chuẩn bị điều chỉnh cho các chương trình đào tạo tại trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA 2.
Phát triển và thử nghiệm các mô hình công nghiệp 4.0, trong đó bao gồm việc đào tạo, nhân rộng hạt giống đào tạo là đội ngũ giảng viên cũng như doanh nghiệp và các tổ chức liên quan.
Đánh giá kết quả: đánh giá tính hiệu quả của dự án thử nghiệm, tích hợp mô hình đào tạo tương tự tại các cơ sở đào tạo nghề, đóng góp sáng kiến cho Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp về việc đào tạo.
“Các học viên khi tham gia chương trình đào đạo theo giáo trình hiện đại hóa tại LILAMA 2 sẽ được tiếp thu kiến thức về lý thuyết cũng như những kỹ năng thực hành dựa trên nền tảng công nghệ mới nhất, do đó nâng cao cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Những kỹ năng này không chỉ được đòi hỏi bởi các công ty nước ngoài mà còn bởi các công ty Việt Nam, những nơi đang dần chuyển đổi quy trình và dịch vụ để phù hợp với sự phát triển của cách mạng công nghiệp 4.0”, đại diện LILAMA 2 – Ông Nguyễn Khánh Cường, Hiệu trưởng, khằng định.
Tiến sỹ Trương Anh Dũng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp cho biết: “Dự án thử nghiệm này vô cùng quan trọng với chúng tôi vì mô hình này có thể nhân rộng sang các trung tâm đào đạo nghề khác trên cả nước. Ngoài ra, chúng tôi có thể sử dụng các đề xuất cho việc tích hợp những chủ đề liên quan đến Công nghiệp 4.0 vào khung pháp lý ở cấp hệ thống.”
-
Tập đoàn Xuân Thiện khẳng định vị thế tại Angola qua các dự án dầu khí chiến lược -
Nâng dự trữ xăng dầu quốc gia -
Quy định mới về kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài -
Cơ cấu lại Tổng công ty Đường sắt Việt Nam theo định hướng mô hình Tập đoàn -
Phiên đối thoại đầu tiên của VPSF 2026: Doanh nghiệp “đặt hàng” chính quyền -
Đề xuất giảm thuế xuất khẩu clinker về 0% -
[Emagazine] Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam Sayaka Arai: Khách hàng là động lực đưa chúng tôi tiến về phía trước
-
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT Trương Gia Bình khuyến nghị Gia Lai cần tiên phong trong AI
-
Khoáng nóng: Lợi thế định hình du lịch nghỉ dưỡng Hưng Yên -
Nam A Bank mở rộng mạng lưới đối tác toàn cầu, cầu nối cho doanh nghiệp Việt -
Ứng dụng Home Credit: Giải pháp vay tiền mặt nhanh trên nền tảng số -
AB InBev đẩy mạnh sáng kiến bảo vệ nguồn nước, hướng tới tăng trưởng bền vững -
FECON lọt Top 4 nhà thầu xây dựng hạ tầng - công nghiệp uy tín năm 2026

