-
Tín dụng ngân hàng tăng tốc trong 3 quý đầu năm 2025 -
Cơ cấu lại nợ, giảm lãi suất, cho vay ưu đãi để khắc phục hậu quả bão lũ -
Vietbank lãi trước thuế 9 tháng hơn 860 tỷ đồng, tăng 5,6% so với cùng kỳ -
Ngân hàng đồng loạt báo lãi tăng sau 3 quý đầu năm -
Ngân hàng lãi lớn từ mảng kinh doanh ngoại hối -
Nhiều ngân hàng đã sẵn sàng sản xuất, kinh doanh vàng miếng
| Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi. Ảnh: TTXVN |
Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi trong một phát biểu mới đây nhận định: triển vọng tăng trưởng kinh tế của khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) đang được cải thiện một cách rõ ràng, nhưng xu hướng lạm phát vẫn “ảm đạm” chủ yếu do tăng trưởng tiền lương yếu - dấu hiệu cho thấy lạm phát của Eurozone thiếu tính bền vững.
Ông Draghi nhấn mạnh cần phải có một chương trình kích thích tiền tệ lớn để có thể làm gia tăng áp lực lạm phát trong trung hạn. Theo ông Draghi, các điều kiện tài chính thuận lợi cho các doanh nghiệp và hộ gia đình, vốn là một động lực chính cho quá trình phục hồi kinh tế của Eurozone, vẫn còn phụ thuộc nhiều vào nguồn vốn với lãi suất thấp mà ECB cung cấp.
Ba tuần trước đó, ECB đã quyết định cắt giảm quy mô chương trình mua trái phiếu hàng tháng kể từ tháng 1/2018, đồng thời gia hạn chương trình này đến ít nhất là tháng 9/2018. Ông Draghi cho biết động thái này thể hiện ECB ngày càng tin tưởng vào kinh tế của khu vực Eurozone. Với 18 quý tăng trưởng liên tiếp, Eurozone đang ở trong giai đoạn tăng trưởng kinh tế vững chắc.
Tuy nhiên, Chủ tịch ECB cũng lưu ý rằng những quyết định về chính sách tiền tệ mới nhất nói trên của ECB cũng cho thấy Eurozone cần phải bình tĩnh và kiên trì với mục tiêu về lạm phát.
Những phát biểu trên của ông Draghi được đưa ra cuối tuần qua tại Hội nghị ngân hàng châu Âu Frankfurt lần thứ 27. Được tổ chức bởi Deutsche Bank, Commerzbank, BNP Paribas và chính quyền thành phố Frankfurt, Hội nghị ngân hàng châu Âu Frankfurt là một sự kiện hàng năm nhằm tạo ra một diễn đàn cho các cuộc thảo luận mở về các vấn đề của châu Âu, vai trò của “lục địa già” trên chính trường thế giới cũng như trên các thị trường tài chính.
Hội nghị năm nay tập trung bàn luận về các vấn đề như gia tăng tính cạnh tranh của lĩnh vực ngân hàng châu Âu và tác động của xu hướng "đảo ngược toàn cầu hóa" đối với châu Âu.
-
Ngân hàng đồng loạt báo lãi tăng sau 3 quý đầu năm -
Ngân hàng lãi lớn từ mảng kinh doanh ngoại hối -
Gói 500.000 tỷ đồng cho vay hạ tầng, công nghệ số: Nhà băng kiến nghị không tính vào "room" tín dụng -
Nhiều ngân hàng đã sẵn sàng sản xuất, kinh doanh vàng miếng -
Nắn lại dòng chảy vốn cho nền kinh tế -
UOB Investment Challenge 2025 chính thức bước vào giai đoạn gay cấn -
Sacombank thuộc Top 50 doanh nghiệp lợi nhuận xuất sắc Việt Nam 2025
-
Vincom Retail - Biểu tượng bất động sản bán lẻ Việt chinh phục giải thưởng “Thương hiệu Truyền cảm hứng châu Á 2025” -
Tổng giám đốc Amway Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng Doanh nhân xuất sắc châu Á 2025 -
SABECO đóng góp 1 tỷ đồng hỗ trợ khắc phục thiệt hại sau bão lũ cho người dân tại Nghệ An và Hà Tĩnh
-
KPMG Việt Nam và ACCA ký kết hợp tác chiến lược hỗ trợ phát triển Trung tâm Tài chính Quốc tế tại Việt Nam -
Petrovietnam kịp thời hỗ trợ các tỉnh miền Trung bị thiên tai
-
Ba giải thưởng quốc tế danh giá APEA 2025 khẳng định uy tín Filmore Development
