-
Tăng niêm yết doanh nghiệp FDI: Kỳ vọng làn gió mới cho thị trường chứng khoán -
Nâng hạng thị trường chứng khoán tạo lực đẩy mới cho vốn ngoại -
Chuyên gia VinaCapital: Một cổ phiếu tốt chưa hẳn là khoản đầu tư tốt -
Chứng khoán phiên 8/12: Tiền vẫn đang ở cổ phiếu lớn, bluechips kéo VN-Index tăng thêm 12 điểm -
ĐHCĐ AgriS niên độ 2025-2026: Mục tiêu 950 tỷ đồng, hé mở nhiều thương vụ IPO, M&A -
Thanh khoản chứng khoán phái sinh tháng 11 sụt giảm gần 15%
Sau phiên giảm điểm với thanh khoản hồi phục hôm đầu tuần, ngày 15/10, diễn biến thị trường vẫn tương tự ở phiên trước. Thị trường bật tăng tốt ngay từ đầu phiên. Tuy nhiên, thị trường hụt hơi diễn ra ngay sau đó, đẩy các chỉ số xuống dưới mốc tham chiếu. Vùng tâm lý 1.290 - 1.300 điểm vẫn tiếp tục gây trở lại lớn đến thị trường khi áp lực bán liên tục dâng cao khi VN-Index tiến dần đến.
Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 5,26 điểm (-0,41%), xuống 1.281,08 điểm. Toàn sàn có 280 mã giảm, 105 mã tăng và 51 mã đứng giá. HNX-Index giảm 1,76 điểm (-0,76%), xuống 228,95 điểm. Toàn sàn có 48 mã tăng, 93 mã giảm và 74 mã đứng giá. UPCoM-Index giảm 0,22 điểm (-0,23%), xuống 92,17 điểm.
Tổng khối lượng giao dịch trên HoSE đạt hơn 712 triệu cổ phiếu, trị giá 16.629 tỷ đồng, tăng 8% so với phiên trước, trong đó, giao dịch thỏa thuận đóng góp 1.063 tỷ đồng. Giá trị giao dịch trên HNX và UPCoM đạt lần lượt 990 tỷ đồng và 826 tỷ đồng.
Khối ngoại tiếp tục bán ròng 576 tỷ đồng trên sàn HoSE và hơn 585 tỷ đồng trên ba sàn. Trong đó, dòng vốn này bán ròng mạnh nhất mã KDC với 152 tỷ đồng. FPT và VNM bị bán ròng lần lượt 118 tỷ đồng và 72 tỷ đồng. Chiều ngược lại, MSN được mua ròng mạnh nhất với 156 tỷ đồng. HPG đứng sau nhưng giá trị mua ròng chỉ 31 tỷ đồng.
![]() |
| Giao dịch khối ngoại phiên 15/10 |
Tâm điểm của phiên hôm nay tập trung vào nhóm cổ phiếu bất động sản, trong đó, DIG là “tội đồ” khiến tâm lý nhà đầu tư trở nên tiêu cực. DIG bất ngờ lao dốc mạnh bất chấp việc không có thông tin gì về doanh nghiệp này xuất hiện. Có thời điểm, DIG giảm đến 6,6% và kích hoạt lực bán ở nhiều cổ phiếu khác đặc biệt là cùng nhóm bất động sản. DIG đóng cửa phiên giảm 4,24% xuống còn 20.350 đồng/cổ phiếu. Các cổ phiếu bất động sản khác như PDR, TCH, NVL, NLG… cũng chìm trong sắc đỏ.
VHM sau phiên bứt phá hôm qua đã giảm mạnh trở lại 1,54% và lấy đi 0,74 điểm của VN-Index.
Không riêng cổ phiếu của “ông lớn” ngành bất động sản, nhóm VN30 có đến 18 mã giảm. Trong khi đó, chỉ có 8 mã tăng và 4 mã đứng giá. PLX giảm mạnh đến 3,6% và là một trong những cổ phiếu có tác động tiêu cực nhất đến VN-Index khi lấy đi 0,49 điểm của chỉ số này. GVR cũng giảm 1,52% và lấy đi 0,53 điểm. Hàng loạt các cổ phiếu khác như VIC, MBB, FPT, VNM… cũng giảm giá và tác đông tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư.
Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng ghi nhận một phiên giao dịch tiêu cực khi sắc đỏ chiếm đa số. APG giảm 3,94%, MBS giảm 2,34%, VND giảm 2,16%, HCM giảm 2,1%, VCI giảm 1,9%, SSI giảm 1,45%.
Ở chiều ngược lại, BID gây chú ý khi tăng 1,2% và là nhân tố quan trọng nhất giúp kìm hãm đà giảm của VN-Index. BID đóng góp 0,83 điểm cho chỉ số này. Bên cạnh đó, một số cổ phiếu ngân hàng như VPB, CTG hay VIB cũng giữ được sắc xanh.
Một số cổ phiếu tăng kịch trần nằm ở nhóm vốn hóa vừa và nhỏ như QCG, VPH hay HAR tăng trần. Trong đó, QCG có phiên thứ 2 tăng trần liên tiếp. Cổ phiếu này đã tăng khoảng 25,4% sau 5 phiên giao dịch vừa qua.
-
Tăng niêm yết doanh nghiệp FDI: Kỳ vọng làn gió mới cho thị trường chứng khoán -
Nâng hạng thị trường chứng khoán tạo lực đẩy mới cho vốn ngoại -
Chuyên gia VinaCapital: Một cổ phiếu tốt chưa hẳn là khoản đầu tư tốt -
Chứng khoán phiên 8/12: Tiền vẫn đang ở cổ phiếu lớn, bluechips kéo VN-Index tăng thêm 12 điểm
-
ĐHCĐ AgriS niên độ 2025-2026: Mục tiêu 950 tỷ đồng, hé mở nhiều thương vụ IPO, M&A -
Thanh khoản chứng khoán phái sinh tháng 11 sụt giảm gần 15% -
WeTalk "Đầu tư gì 2026?" -
Tạo lực hút cho “trái tim tài chính” miền Trung -
Góc nhìn TTCK tuần 8/12 - 12/12: Cẩn trọng rung lắc khi VN-Index hướng đến mốc 1.800 điểm -
Khơi thêm dòng vốn ngoại -
Hiệu suất đi lùi 3 tháng liên tục, PYN Elite Fund quay lại "khen" FPT
-
Lộ diện 28 đội thi xuất sắc nhất bước vào Vòng loại Cuộc thi sáng tạo UAV CUP PV GAS 2025 - Vùng trời quê hương -
PV GAS đồng hành cùng “UAV Cup PV GAS 2025: Vùng trời quê hương” - Gieo mầm ước mơ, dựng nền kinh tế tầm thấp Việt Nam -
Phú Thọ quyết liệt tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh giải phóng mặt bằng cho các dự án đầu tư -
Căn hộ 2PN The Queen: Tổ ấm đầu đời cho gia đình trẻ nội đô -
Map Pacific Singapore - Người bạn đồng hành đáng tin cậy của nhà nông Việt -
Maca Đại Việt: Khát vọng đưa hạt mắc ca “xanh” chuẩn Việt vươn tầm thế giới


