
-
Hải quan Nội Bài bắt hành khách mang 2kg nghi là vàng giấu trong ống kính máy ảnh
-
Các cựu lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc khai nhận hàng chục tỷ đồng từ Tập đoàn Phúc Sơn
-
Sản xuất “Chè Thái Nguyên” tại Ninh Bình, thu lợi bất chính gần 46 tỷ đồng
-
Trái chủ Vạn Thịnh Phát "vỡ òa" niềm vui và tin tưởng dù mới nhận được một phần tiền
-
5 sở, ngành cùng Công an TP.HCM giám sát, xử lý nghệ sĩ, KOL quảng cáo sai sự thật -
Hơn 40.000 bị hại vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2 vừa nhận được tiền đợt 1
|
Trao đổi với PV, Đại tá Nguyễn Đình Trung, Phó giám đốc Công an tỉnh Thái Bình cho biết, UBND tỉnh Thái Bình đã nhận được đơn kêu cứu của Công ty TNHH đầu tư xây dựng và thương mại Phương Anh liên quan đến vụ việc nhốt đoàn xe công vụ ở công trường đang thi công của doanh nghiệp tại huyện Hưng Hà, Thái Bình. UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu Công an tỉnh phối hợp với các ngành điều tra, kiểm tra, xem xét vụ việc.
“Do không tiếp nhận vụ việc từ ban đầu, nên hôm nay (17/5) cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình bắt đầu nắm bắt, điều tra vụ việc. Trước mắt, sẽ tìm giải pháp giải phóng đoàn xe ra, vì đây là xe công vụ, còn đúng – sai như thế nào, phải chờ kết quả điều tra”, Đại tá Trung cho biết.
Theo ông Bùi Danh Thái, Đội trưởng Đội Thanh tra, Cục Quản lý đường bộ 1, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, đến thời điểm này, đoàn xe công vụ vẫn bị nhốt tại công trường thi công Dự án xây dựng công trình tuyến đường bộ nối hai tỉnh Thái Bình – Hà Nam với tuyến đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình của Công ty Phương Anh. Như vậy, đến hôm nay đã là ngày thứ 4 đoàn xe công vụ bị nhốt.
Liên quan đến việc nữ doanh nhân bị tố nhốt xe quá tải - Tổng giám đốc Công ty Phương Anh, bà Hoàng Thị Phương nói, doanh nghiệp chưa nhận được bất kỳ văn bản nào của đoàn kiểm tra liên ngành về việc họ đi thực hành công vụ theo kế hoạch thanh tra ngành.
Còn ông Thái cho biết, Tổ liên ngành đang thực hiện kế hoạch 621/CQLĐBI-TT-AT (ngày 1/4/2016) về việc kiểm tra và xử lý vi phạm xe ô tô chở hàng có tải trọng, xe ô tô tự đổ có tổng tải trọng trên 10 tấn tự ý cơi nới, thay đổi kích thước thùng hàng, xe ô tô hết hạn sử dụng và hết hạn kiểm định tham gia giao thông trên đường bộ. Kế hoạch thực hiện từ ngày 1/4 đến hết 30/6, có sự tham gia phối hợp hỗ trợ của lực lượng cảnh sát C64 (Tổng cục Cảnh sát – Bộ Công an). “Kế hoạch này đã được gửi cho Ban ATGT các tỉnh, thành phố, các Sở GTVT, Công an các tỉnh, thành phố…”, ông Thái thông tin.
Như Báo Giao thông đã đưa tin, trong các ngày 13 và 14/5, Tổ liên ngành Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C64 - Bộ Công an) thực hiện kiểm soát xe quá tải tại Hưng Yên, Hải Dương, Thái Bình. Tại địa phận huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, Tổ liên ngành phát hiện 3 xe tải có dấu hiệu chở hàng quá tải và thay đổi kích thước thùng xe.
Khi lực lượng liên ngành yêu cầu dừng xe kiểm tra, các lái xe không xuất trình giấy tờ, không hợp tác, gọi điện nhờ người can thiệp và đi khỏi hiện trường. Sau hơn 6 tiếng, tài xế trên mới xuất trình giấy tờ xe. Khi lực lượng chức năng yêu cầu cân tải trọng, tài xế tiếp tục bỏ đi.
Từ sáng 14/5 đến nay, Công ty Phương Anh dùng 4 xe lu và 3 máy xúc quây đoàn xe của Tổ liên ngành. Được biết, chiều 17/5, các ngành chức năng tỉnh Thái Bình, Tổ công tác liên ngành và đại diện Công ty Phương Anh đang có buổi làm việc về vụ việc này.

-
Hải quan Nội Bài bắt hành khách mang 2kg nghi là vàng giấu trong ống kính máy ảnh
-
Các cựu lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc khai nhận hàng chục tỷ đồng từ Tập đoàn Phúc Sơn
-
Sản xuất “Chè Thái Nguyên” tại Ninh Bình, thu lợi bất chính gần 46 tỷ đồng
-
Trái chủ Vạn Thịnh Phát "vỡ òa" niềm vui và tin tưởng dù mới nhận được một phần tiền
-
5 sở, ngành cùng Công an TP.HCM giám sát, xử lý nghệ sĩ, KOL quảng cáo sai sự thật -
Hơn 40.000 bị hại vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2 vừa nhận được tiền đợt 1 -
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc phủ nhận cáo buộc tổng số tiền nhận hối lộ -
Thắt chặt an ninh tại phiên tòa xét xử vụ án Tập đoàn Phúc Sơn -
Bắt 2 tấn ma túy trong nửa đầu năm 2025, tăng gần gấp đôi cùng kỳ -
Áp dụng biên lai điện tử khi trả tiền thi hành án cho hơn 43.000 trái chủ vụ Vạn Thịnh Phát -
Còn bỏ sót và buông lỏng trong cấp phép kiểm nghiệm và sản xuất thực phẩm
-
SeABank tăng 10 bậc trên bảng xếp hạng Fortune Southeast Asia 500
-
SeABank thông báo mời thầu
-
West Land là đại lý phân phối chính thức Dự án Imperia Grand Plaza Đức Hòa
-
Căn hộ tại khu công nghiệp: Giải pháp an cư hiệu quả cho người lao động
-
JYMEC - Bền màu toàn diện, vượt mọi thời tiết khắc nghiệt
-
J&T cung cấp giải pháp logistics tùy chỉnh - tối ưu vận hành, giúp SMEs bứt phá