Tại Diễn đàn Việt Nam - Nhật Bản về hợp tác công nghệ cao, chuyển đổi xanh và bán dẫn, Chủ tịch CMC Nguyễn Trung Chính cho biết doanh thu từ thị trường Nhật dự kiến đạt 200–250 triệu USD vào năm 2028.
Tại buổi hội thảo “SMAC 2015 Kết nối giá trị - Khơi dậy tiềm năng” do MobiFone tổ chức vào ngày 2/12/2015 tại TP. HCM, nhiều doanh nghiệp nhận định rằng điện toán đám mây và Big Data là xu hướng tất yếu hỗ trợ công việc kinh doanh hiện nay.
Công ty TNHH Công nghệ y sinh ETS là đơn vị cung cấp các giải pháp sinh học phân tử chuyên cho lĩnh vực chẩn đoán và nghiên cứu y sinh. Trong khuân khổ triển lãm y dược lần thứ 22, được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm quốc tế tại Hà Nội từ ngày 2 đến 4 tháng 12, công ty góp mặt tại gian hàng E9. Tại đây, khách tham quan sẽ được giới thiệu những giải pháp đột phá trong lĩnh vực chẩn đoán và nghiên cứu y sinh từ các nhà sản xuất hàng đầu hiện nay.
Trong tinh thần hưởng ứng Hội nghị lần thứ 21 Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP-21) đang diễn ra tại Paris của Pháp, ngày 30/11, Google đã giới thiệu rộng rãi tính năng "Street View" trên Google Maps nhằm cung cấp cho người dùng cái nhìn tổng quan về thực trạng biến đổi khí hậu tại nhiều khu vực xa xôi trên thế giới.
Hôm nay (1/12), tại "Ngày An toàn thông tin 2015" với chủ đề "Xu hướng phá hoại tàn khốc của tấn công mạng hiện đại", một thực tế đáng báo động là tình trạng doanh nghiệp thờ ơ với việc tự bảo vệ trước các cuộc tấn công mạng.
Ít ai biết S Pen – trang bị gắn liền với dòng Galaxy Note của Samsung, một thành tựu nổi bật của nhà sản xuất thiết bị di động đứng đầu thế giới Samsung, có đóng góp không nhỏ của khả năng sáng tạo và trí tuệ của người Việt Nam.
Bên cạnh Big Data, Cloud là những xu thế công nghệ đang thịnh hành và có ảnh hưởng tích cực rõ rệt lên các hoạt động kinh doanh trong kỷ nguyên số hiện nay. Những lợi ích của điện toán đám mây trong việc cải thiện hoạt động kinh doanh sẽ được thảo luận tại sự kiện “SMAC2015: Kết nối giá trị - Khơi dậy tiềm năng” do MobiFone tổ chức, diễn ra ngày 2/12/2015 tại Gem Center (TP.HCM).
Theo báo cáo tháng 5/2015 của Công ty Kiểm toán KPMG, 97% trong số 830 lãnh đạo doanh nghiệp được khảo sát cho biết họ đang ứng dụng phân tích Big Data trong hoạt động của doanh nghiệp. Nhờ có Big Data, nhà quản lý có thể cân đong, đo đếm việc kinh doanh, hình thành hiểu biết sâu sắc hơn, đưa ra quyết định chính xác hơn, giúp cải thiện các quyết định đầu tư và kết quả kinh doanh.
LiFi, một công nghệ kết nối Internet siêu nhanh thay thế công nghệ WiFi (truyền Internet qua sóng radio), cuối cùng đã được đưa ra khỏi phòng thí nghiệm đến thế giới thực sau khi một công ty khởi nghiệp của Estonian triển khai công nghệ này cho mục đích thương mại.
Thực hiện lộ trình của Đề án số hóa truyền hình mặt đất, từ 1/11 khu vực Đà Nẵng và Bắc Quảng Nam đã tiến hành tắt sóng analog đối với các kênh truyền hình mặt đất từ công nghệ tương tự và chuyển sang truyền hình công nghệ số. Cũng từ đây, nhu cầu về việc sở hữu đầu thu số DVB-T2 tại khu vực Đà Nẵng tăng cao đốt biến.