Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hoa Kỳ, đoàn công tác Bộ Tài chính đã có phiên thảo luận với bà Rebecca Burch - Phó Trợ lý Bộ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ về Hiệp định tránh đánh thuế hai lần giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.
Theo yêu cầu mới đây của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, 3 bộ (Giao thông - Vận tải, Tài chính, Công thương) sẽ có khoảng 1 tháng để tìm ra các giải pháp có tính khả thi cao nhằm chia sẻ khó khăn với ngành vận tải biển trong nước vốn đang trong giai đoạn bĩ cực, khi nhiều đơn vị đã phải bán trụ sở, bán bớt tàu để cầm cự.
Ngày 20/5, nắng nóng kết thúc ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ; các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nắng nóng sẽ dịu dần với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C.
Hôm nay (20/5), trong ngày làm việc đầu tiên của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội nghe Chính phủ trình bày Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện Kế hoạch Phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2018; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2019. Trả lời phỏng vấn Báo Đầu tư, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, ông Vũ Hồng Thanh cho rằng, trong điều hành kinh tế vĩ mô năm 2019, Chính phủ cần ưu tiên 3 nhóm trọng tâm.
Trong 3 năm trở lại đây, đầu tư cho ngành năng lượng, gồm điện - than - dầu khí, suy giảm đã tạo ra khoảng trống, gây áp lực lớn lên an ninh năng lượng của nước ta. Với một nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng cao, liên tục, để thoát “bẫy thu nhập trung bình”, thì an ninh năng lượng phải là trụ cột trong chính sách phát triển, chứ không thể là “gót chân Asin” của nền kinh tế.
Thành phố Đà Nẵng đã đưa vào sử dụng công trình tuyến đường Hòa Phước – Hòa Khương thuộc Dự án Phát triển bền vững TP Đà Nẵng, với tổng mức đầu tư là 490 tỷ đồng.
Cục Thuế TP. Hà Nội vừa công bố công khai lần đầu danh sách 96 doanh nghiệp nợ thuế, phí và tiền thuê đất, đồng thời công bố lại 106 doanh nghiệp có dấu hiệu "chây ỳ" nộp thuế đã được công khai từ năm 2015-2018.
Hội Truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh Việt Nam vừa phối hợp cùng Đài Tiếng nói Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương tổ chức Đêm thơ “Huyền thoại Trường Sơn”. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi chương trình kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh – Ngày truyền thống Bộ đội trường Sơn (19/5/1959 – 19/5/2019) do Tập đoàn Thái Bình Dương tài trợ.
Các bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Công thương... được nhắc tên nhờ những động thái tích cực, chủ động trong triển khai có hiệu quả giải pháp cải thiện các chỉ số thành phần theo Báo cáo Môi trường kinh doanh của Ngân hàng Thế giới (WB).