Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước Kazakhstan, Azerbaijan và Belarus, thăm chính thức Liên bang Nga và dự lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.
Cả dân tộc đang trong những ngày tháng đầy tự hào! Sau 50 năm đất nước thống nhất, hành trình thịnh vượng của dân tộc không chỉ là khát vọng, mà là mệnh lệnh thống nhất từ lòng dân, từ ý chí và hành động của từng người dân Việt Nam.
() Tại buổi tiếp đoàn doanh nghiệp thuộc Ủy ban Giao lưu văn hóa kinh tế Nhật Bản – Việt Nam (FEC), ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Trung tâm xúc tiến Đầu tư -Thương mại - Du lịch TP.Cần Thơ đã giới thiệu tiềm năng lợi thế của địa phương và danh mục 12 dự án mời gọi đầu tư vào Cần Thơ với tổng vốn hơn 1,2 tỷ USD.
() Báo cáo của đoàn giám sát của Quốc hội do Ủy ban Kinh tế chủ trì về việc thực hiện tái cơ cấu nền kinh tế trong 3 năm qua, với nhận định là “kết quả không như mong đợi”, đã khiến Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng phải thốt lên rằng, chúng ta nên bỏ công thức viết là “cơ bản tán thành”, phải làm rõ nguyên nhân và mục tiêu tái cơ cấu từ nay đến năm 2015 đạt đến đâu, đến năm 2020 đạt thế nào...
Phát biểu tại một sự kiện trước thềm hội nghị thường niên IMF - WB diễn ra hôm qua (2/10), bà Christine Lagarde - Tổng Giám đốc IMF bày tỏ thất vọng trước triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu hiện nay.
Đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG cho biết, tuyến cáp quang biển này được nối xong vào đêm hôm qua và đến 8h sáng nay (2/10/2014) đã hoạt động trở lại bình thường sớm hơn 1 ngày so với dự kiến ban đầu.
() Thủ tục hành chính nào trong lĩnh vực Bộ Công thương quản lý gây khó khăn, cản trở hoạt động của doanh nghiệp thì phải nhanh chóng sửa đổi để tạo thuận lợi cho phát triển. Đây là nhấn mạnh của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại cuộc làm việc với Bộ Công thương chiều nay, 2/10.
Trả lời câu hỏi phóng viên tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao diễn ra chiều 2/10, Người phát ngôn Lê Hải Bình cho biết, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong có những biện pháp thích hợp để đảm bảo an toàn cho công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Hong Kong.
() Tổng cục Thống kê cho biết, trong 9 tháng của năm 2014, tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên từ 15-24 lên tới 6,31%. Trong đó, có sự chênh lệch rõ ràng giữa khu vực thành thị (11,71%) và khu vực nông thôn (4,1%).
() Theo đặc phái viên TTXVN, đúng 10 giờ sáng 2/10 theo giờ Seoul (tức 8 giờ sáng theo giờ Hà Nội), tại Phủ Tổng thống Hàn Quốc đã diễn ra Lễ đón chính thức Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc.