Bộ trưởng Công thương Nguyễn Hồng Diên đề nghị các doanh nghiệp Hàn Quốc xem xét khả năng hợp tác đầu tư vào Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng, phục vụ nhụ cầu phát triển kinh tế và tiêu dùng trong nước.
Dự án hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên kết nối thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai với huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu có chiều dài tuyến khoảng 8,8 km, trong đó hầm chính dài khoảng 2,63 km, hầm phụ dài khoảng 2,65 km.
Mục tiêu của Dự án nhằm nâng cao vai trò của hệ thống tài chính công của Việt Nam trong việc cải thiện hiệu suất và hiệu quả chi tiêu công và chất lượng dịch vụ công.
Trong khi nợ công đang tăng nhanh, dự kiến sẽ chạm trần vào năm 2017 thì công tác kiểm soát chi thường xuyên lỏng lẻo luôn khiến số liệu quyết toán ngân sách cao hơn nhiều do với số liệu dự toán. Để giảm áp lực nợ công, bắt buộc chính phủ phải tiết giảm chi tiêu và kiểm soát chi thường xuyên một cách chặt chẽ.