Đang có nhiều cơ hội để Dự án Đầu tư xây dựng tuyến đường bộ cao tốc Cam Lộ - Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị theo phương thức đối tác công - tư (PPP) được áp dụng tỷ lệ vốn nhà nước tham gia khoảng 68% tổng mức đầu tư.
Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku sẽ được đầu tư bằng nguồn vốn đầu tư công nhằm hình thành trục ngang kết nối vùng Tây Nguyên với duyên hải Nam Trung Bộ.
TP. Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) là một thành phố đẹp, nằm bên bờ biển. Bãi biển Tuy Hòa là một bãi ngang trải dài, thơ mộng với cát trắng là điểm du lịch nổi tiếng. Trong thành phố còn có 2 ngọn núi là núi Chóp Chài và núi Nhạn. Với việc quy hoạch Khu đô thị Nam Tuy Hòa, hứa hẹn tạo nên một cảnh quan kiến trúc đặc sắc cho Thành phố.
CTCP may Vinatex – Hoàng Mai thuộc Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) vừa chính thức khởi công xây dựng Nhà máy may Vinatex - Hoàng Mai, đóng tại Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An.
Việc tham gia TPP, hay thành lập Cộng đồng kinh tế Asean (AEC) sẽ giúp Việt Nam về thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài hơn, nhưng cũng kèm theo những thách thức.
Cao tốc Bến Lức - Long Thành dài gần 58 km, trong đó đoạn qua TP.HCM dài 25km, qua các xã Bình Chánh, Tân Quý Tây, Hưng Long và Đa Phước (huyện Bình Chánh); các xã Nhơn Đức, Long Thới (huyện Nhà Bè) và xã Phước Khánh (huyện Cần Giờ).
Các địa phương Vùng Duyên hải miền Trung có lợi thế khá tương đồng, do vậy, để thu hút đầu tư có hiệu quả, đặc biệt là lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, các địa phương cần liên kết trong xúc tiến đầu tư. Đó là khẳng định của ông Đào Tấn Lộc, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên.
Việc các hãng tàu biển phải công bố biểu cước vận tải biển, biểu giá dịch vụ cảng sẽ giúp định lại luật chơi theo hướng công bằng hơn cho các chủ hàng xuất nhập khẩu Việt Nam.
Công ty cổ phần Thương mại dịch vụ Khách sạn Bạch Đằng vừa đề xuất phương án thí điểm nhượng quyền khai thác tuyến đường sắt Đà Lạt – Trại Mát và các cơ sở hạ tầng liên quan.
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 26/2015/QĐ-UBND về quy trình tổ chức tiếp nhận, quản lý và sử dụng các khoản huy động đóng góp tự nguyện của các tổ chức, cá nhân vào việc xây dựng công viên, vườn hoa, khu vui chơi giải trí, công trình văn hóa không có khả năng kinh doanh và bảo tồn, tôn tạo phát huy giá trị văn hóa trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Ông Phạm Tuấn Anh, Tổng Giám đốc Ban Quản lý dự án 6 (Bộ Giao thông Vận tải) cho biết, ngày 20/9, Bộ Giao thông Vận tải sẽ tổ chức lễ thông xe hai công trình là cầu Thắm và cầu Bút Sơn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
Dự án xây dựng Quảng trường và Tượng đài Đinh Tiên Hoàng đế tại trung tâm thành phố Ninh Bình là một trong các dự án sử dụng nguồn ngân sách Trung ương có tổng mức đầu tư trên 1.500 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích 342 nghìn m2.
Sáng 19/9, UBND huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư 2015. Tham dự hội nghị có trên 200 đại biểu là các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài cùng các doanh nghiệp và các tổ chức hợp tác kinh tế đóng trên địa bàn.