UBND TP.HCM vừa chấp thuận cho Tập đoàn Vingroup nghiên cứu, lập hồ sơ đề xuất Dự án tuyến đường sắt kết nối trung tâm Thành phố với huyện Cần Giờ theo phương thức đối tác công- tư (PPP).
Tuyến đường kết nối tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bình Phước qua cầu Mã Đà có tổng chiều dài khoảng 74 km, có hướng tuyến đi qua đi qua Khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai.
Theo quy định tại Thông tư số 03/2015/TT-BKHĐT, khi lập hồ sơ mời thầu gói thầu xây lắp, các cá nhân, tổ chức phải áp dụng Mẫu ban hành kèm Thông tư. Không được chỉnh sửa các quy định nêu trong Mẫu hồ sơ mời thầu về Chỉ dẫn nhà thầu và Điều kiện chung của hợp đồng; đối với các nội dung khác có thể chỉnh sửa cho phù hợp với quy mô, tính chất của gói thầu.
Ngày 22/8 tới đây, tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), 5 doanh nghiệp sẽ thực hiện bán đấu giá phần vốn góp tại Công ty cổ phần Thủy điện A Vương.
Mục tiêu tăng trưởng GDP 6,7% của cả năm 2017 tiếp tục được người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh tại phiên họp Chính phủ vừa qua, nhất là khi kinh tế tháng 7 tiếp tục có nhiều chuyển biến rõ nét.
UBND TP Hồ Chí Minh vừa ban hành Quy định về quản lý và sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài của thành phố.
Theo Tổ công tác hoàn thiện Đề án đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn (Tổ công tác) thì đến nay, đề án được hoàn thiện về nội dung. Sau ngày hôm nay (07/8), Tổ công tác sẽ tiến hành báo cáo Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh. Trên cơ sở này sẽ tiếp tục thực hiện các bước lấy ý kiến của bộ, ngành Trung ương theo đúng lộ trình đặt ra.
Các Bộ, ngành Trung ương và địa phương sẽ triển khai đến các chủ đầu tư trong lập kế hoạch đầu tư công năm 2018 trên hệ thống thông tin quản lý đầu tư công.
Không chỉ đặt nghi vấn “chọn đắt - bỏ rẻ” do áp sai chỉ số liên quan tới giá đánh giá, các ứng thầu còn nghi ngại về sự ưu ái quá mức cho phía thắng thầu bởi phát hiện nhiều lỗi của nhà thầu trúng thầu được “bỏ qua”.
Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư, bà Catherine Wong Siow Ping, Đại sứ Singapore tại Việt Nam cho rằng, nhiều nhà đầu tư và doanh nghiệp Singapore tiếp tục đến Việt Nam đầu tư trong thời gian tới.