
-
TP.HCM: Điều chỉnh phương án để đưa rước cán bộ, công chức đến nơi làm việc
-
Tập trung đánh đúng, đánh trúng các đối tượng chủ mưu buôn lậu, gian lận thương mại
-
Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn được đề nghị giảm mức án phạt của cả 3 tội danh
-
Đà Nẵng cảnh báo việc cho thuê nhà xưởng trái phép trong khu công nghiệp
-
Đà Nẵng: Cảnh báo tình trạng cho thuê nhà xưởng trái phép trong khu công nghiệp -
Lật tẩy đường dây lừa đảo tài chính xuyên quốc gia
![]() |
Vidifi đã có văn bản đề nghị Tổng cục An ninh (Bộ Công an) điều tra các hành vi gây mất trật tự và an ninh tại trạm thu phí Quốc lộ 5 |
Tối nay (6/9), trao đổi với Báo Giao thông, ông Đào Văn Chiến, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (Vidifi) cho biết, ngày 5/9, Vidifi đã có văn bản đề nghị Tổng cục An ninh (Bộ Công an) điều tra các hành vi gây mất trật tự và an ninh tại trạm Quốc lộ 5 (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên).
“Hôm nay (6/9), chúng tôi cũng đã có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ và các bộ ngành liên quan để xin ý kiến chỉ đạo. Trong đó, nội dung báo cáo chủ yếu tập trung vào các cơ chế, chính sách liên quan đến dự án”, ông Chiến nói.
Theo báo cáo của Vidifi gửi đến Tổng cục An ninh (Bộ Công an), lúc 15 giờ 50 ngày 4/9, có khoảng 30 xe ô tô (trong đó có khoảng 15 xe của doanh nghiệp Đức Chính, địa chỉ tại TP. Hải Dương) đã sử dụng tiền lẻ mệnh giá 500 đồng để trả phí khi đi qua trạm thu giá số 1 theo chiều Hải Phòng - Hà Nội. Sau đó, các xe này lại quay đầu xe tại khu vực trạm (chiều Hà Nội - Hải Phòng) và tiếp tục trả tiền lẻ, cố tình gây ắch tắc giao thông.
Đoàn xe sau khi đi qua cửa soát vé khoảng 150 m (chiều Hà Nội - Hải Phòng) dàn hàng ngang, quay ngang xe, tạo tình huống va chạm xe giả để kích động một số người dân địa phương hiếu kỳ ra xem; chặn đầu xe và cố tình cản trở việc thi hành điều tiết giao thông của Công an huyện Văn Lâm (Hưng Yên), gây tắc nghẽn giao thông kéo dài theo chiều Hà Nội - Hải Phòng từ 17 giờ 30 cùng ngày. Tiếp đó, ngày 5/9, một số lái xe đi chậm và dàn hàng ngang từ ngã tư khu công nghiệp Phố Nối đến Quốc lộ 5 để gây ùn tắc giao thông trước trạm thu giá, sau đó sử dụng tiền lẻ trả phí.
“Với sự lan truyền rất nhanh thông tin trên mạng xã hội, đặc biệt là những thông tin bình luận mang tính tiêu cực vào thời điểm dư luận xã hội đang quan tâm và có nhiều ý kiến về các dự án BOT giao thông khác, nên các đối tượng xấu đã lợi dụng tình hình này để cấu kết, kêu gọi kích động, gây mất trật tự và an ninh. Việc tập hợp các đoàn xe gây mất trật tự nêu trên là các đối tượng chủ yếu thông qua facebook, diễn đàn để gây rối tại trạm thu phí giá 1 - Quốc lộ 5”, báo cáo của Vidifi nêu.
Đại diện Vidifi cũng cho biết, đơn vị có văn bản báo cáo và đề nghị Công an các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Hải Dương quan tâm chỉ đạo các đơn vị liên quan xác minh, điều tra làm rõ hành vi trên của cá nhân, tập thể và có biện pháp ngăn chặn để đảm bảo an ninh, an toàn giao thông.

-
TP.HCM: Điều chỉnh phương án để đưa rước cán bộ, công chức đến nơi làm việc
-
Tập trung đánh đúng, đánh trúng các đối tượng chủ mưu buôn lậu, gian lận thương mại
-
Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn được đề nghị giảm mức án phạt của cả 3 tội danh
-
Đà Nẵng cảnh báo việc cho thuê nhà xưởng trái phép trong khu công nghiệp
-
Đà Nẵng: Cảnh báo tình trạng cho thuê nhà xưởng trái phép trong khu công nghiệp -
Lật tẩy đường dây lừa đảo tài chính xuyên quốc gia -
TP.HCM: Tháng cao điểm phát hiện hàng tấn thực phẩm bảo vệ sức khỏe không nguồn gốc -
Đồng Nai: Buộc Công ty TNHH Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài nộp hơn 154 tỷ đồng -
Phát hiện vụ thẩm lậu 1.400 tấn chân gà đông lạnh, trốn thuế 7 tỷ đồng -
Không khởi tố hình sự liên quan tố cáo C.P. Việt Nam vi phạm an toàn thực phẩm -
Khởi tố vợ chồng giám đốc công ty sản xuất gần 70.000 chai dầu gió giả tại TP.HCM
-
Vietcombank dẫn đầu ngành ngân hàng về đổi mới sáng tạo và ESG
-
Vietcombank giới thiệu Apple Pay đến chủ thẻ quốc tế Vietcombank JCB
-
Ngân hàng ngoại khuấy động thị trường bất động sản bằng chiến lược "cam kết dài hạn"
-
Acecook Việt Nam công bố chiến lược phát triển mới
-
Tập đoàn AEON chính thức ra mắt Chương trình Điểm thành viên “WAON POINT”
-
OBC Holdings ra mắt thị trường với dự án A&K Tower